Y học thường thức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ở Hải Phòng miễn phí gửi xe cho người bệnh

Từ hôm nay (1.12), Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (thành phố Hải Phòng) miễn phí gửi xe cho bệnh nhân đến khám và điều trị.

Sáng 1.12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bắt đầu miễn phí gửi xe cho bệnh nhân  /// Ảnh Lê Tân

Sáng 1.12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bắt đầu miễn phí gửi xe cho bệnh nhân

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng phòng Quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, cho biết, việc miễn phí gửi xe cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện hoạt động dựa trên việc liên kết thông tin giữa phần mềm quản lý bệnh nhân và phần mềm quản lý việc gửi xe.“Với bệnh nhân ngoại trú, khi đến khám chữa bệnh sẽ lấy vé xe rồi qua quầy đăng ký xuất trình phiếu đăng ký khám bệnh, phiếu chỉ định dịch vụ khám, phiếu đóng tiền tạm ứng, hóa đơn dịch vụ trong ngày, để được miễn phí vé gửi xe. Với bệnh nhân nội trú, khi đóng tiền tạm ứng và có phiếu nhập viện thì sẽ được cập nhật thông tin về phần mềm gửi xe. Người nhà hoặc bệnh nhân mang phiếu qua nhà xe để đổi thẻ và dùng trong suốt quá trình nội trú điều trị. Thẻ của bệnh nhân nội trú sẽ được dùng cho 1 người nhà vào chăm sóc”, ông Hoạt thông tin.

Ngoài ra, bệnh viện này vẫn thu phí với những trường hợp khác với giá niêm yết theo quy định của thành phố. Tuy nhiên, do mặt bằng hạn chế nên bệnh viện không nhận trông xe ô tô.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, dự kiến năm 2018, chủ trương miễn phí gửi xe sẽ triển khai đến toàn bộ các bệnh viện công lập ở Hải Phòng.Trong ngày đầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp triển khai việc miễn phí gửi xe cho bệnh nhân khám và điều trị, rất nhiều người dân hoan nghênh chủ trương này.

Người dân qua cửa nhận vé nhựa tự động
Vào cổng, bấm nút đỏ và nhận thẻ
Khi qua quầy đăng ký, bệnh nhân xuất trình phiếu đăng ký khám bệnh, phiếu đóng tiền tạm ứng, hóa đơn dịch vụ… để được miễn tiền vé gửi xe
Người dân tỏ ra hào hứng khi đăng ký thủ tục miễn phí
Phần mềm gửi xe được liên kết với phần mềm quản lý bệnh nhân
Quyết định không thu vé gửi xe đối với bệnh nhân được công bố rộng rãi
Ngoài ra, bệnh viện vẫn thu phí với những trường hợp khác theo giá niêm yết 
Đáng chú ý, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ không nhận trông xe ô tô…
… nên khuôn viên bệnh viện thông thoáng 
Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close