Tin tức

Cảm động lá thư của người bệnh gửi đến khoa Da liễu

Thời gian qua, đã có rất nhiều bức thư cảm ơn của người bệnh được gửi về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Mỗi bức thư đều chứa đựng tâm tư, tình cảm mà người bệnh dành cho cá nhân, khoa phòng và bệnh viện. Bức thư của người bệnh Phạm Gia Tường, 77 tuổi, địa chỉ tại Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng, điều trị Zona tại Khoa Da liễu là một minh chứng. Trong bức thư, ông đã rất xúc động gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ tại khoa Da liễu bằng cả tấm lòng.

“Là một bệnh nhân từ Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thành phố có cơ hội được điều trị tại khoa Da liễu, tự đáy lòng tôi có một số ý kiến nhận xét sau:

– Đầu tiên là các đồng chí ở khoa từ bác sĩ chủ nhiệm khoa đến các bác sĩ xử sự với bệnh nhân (không phân biệt bất cứ ai) rất nhân văn:

+ Tôn trọng người bệnh, không có sự phân biệt đối xử, lấy bệnh tật của người bệnh làm trọng và quyết tâm chữa bệnh cho bệnh nhân bằng đức. Giao tiếp với bệnh nhân thân ái và luôn động viên. Tôi tâm đắc một câu nói của bác sĩ: “Bác yên trí, cứ vào đây chúng cháu sẽ chữa khỏi bằng hết bệnh thuộc chuyên khoa của chúng cháu”. Trong trường hợp của tôi, các đồng chí đã thực hiện lời hứa và lời động viên đó.

+ Thái độ với bệnh nhân luôn luôn ôn hòa, nhẹ nhàng. Có những lúc ở tuổi già, tôi có những câu hỏi khi bình tĩnh nghĩ lại tôi thấy mình hỏi như vậy chưa chuẩn và có phần lẩm cẩm nhưng các đồng chí vẫn nhẹ nhàng động viên và trả lời, giải quyết chu đáo. Đối với chúng tôi, gặp những trường hợp như vậy, mình thấy vui hơn, khỏe ra và cuộc sống này còn nhiều điều đáng sống lắm.

+ Còn nhiều lắm những lời cảm xúc yêu mến các đồng chí ở khoa. Vài lời để lại để giữ lại một chút kỷ niệm vui với các bác sĩ và toàn thể nhân viên ở khoa Da liễu. Hy vọng có một lúc nào đó, chúng ta lại gặp nhau và nhớ lại những ngày đáng nhớ ở đây.”

– Phạm Gia Tường-

(Người bệnh Phạm Gia Tường cám ơn các y, bác sĩ Khoa Da liễu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)
(Thư cảm ơn của người bệnh Phạm Gia Tường)

Những lá thư chính là nguồn động viên rất hữu ích như tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ các y, bác sĩ đã và đang thực hiện nhiệm vụ vẻ vang của người thầy thuốc tại bệnh viện, giúp họ thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Nhân đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những người bệnh đã trao niềm tin khi đến khám, tư vấn và điều trị bệnh tại bệnh viện. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”, chúng tôi – những y, bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện sẽ luôn phấn đấu hơn nữa về đức, về tài để giành trọn được lòng tin, sự hài lòng từ người bệnh.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close