Tin tức

Cần sự chung tay hỗ trợ người bệnh Bùi Văn Hàn

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa tiếp nhận một trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Bùi Văn Hàn (1953) trú tại Thôn Trại, Quảng Thanh, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Người bệnh vào viện ngày 22/6/2020 và hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại 7.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết ông Hàn và vợ là bà Đặng Thị Tròn (1954) sinh sống bằng nghề làm ruộng và trồng rau tại nhà. Cuộc sống mưu sinh vất vả, chi phí sinh hoạt hàng ngày là cả một vấn đề lớn. Lần đầu tiên gặp ông, chúng tôi cảm nhận được dường như cái nắng cái gió của những năm tháng bán mặt cho đất, bán lưng cho trời đã in hằn lên gương mặt đầy khắc khổ của người đàn ông này. Những ngày qua, do bệnh nặng, ông không ăn được, chỉ có thể uống sữa. Mọi sinh hoạt và chi phí điều trị đều phụ thuộc vào người con trai duy nhất là Bùi Văn Thành (1983).

(Người bệnh Bùi Văn Hàn hiện đang điều trị tại khoa Ngoại 7)

Không giấu được tiếng thở dài, anh Thành chia sẻ với chúng tôi rằng: “Gia đình anh thuộc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Từ khi bố nằm viện, anh phải đi vay mượn khắp nơi mới được số tiền 5.000.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật cũng như điều trị sắp tới có thể lên tới hơn chục triệu. Sắp tới, rất có thể bố của anh phải lọc máu định kỳ. Do phải chăm sóc bố nằm viện, anh phải nghỉ làm. Cả nhà hiện phải trông chờ vào đồng lương của vợ là chị Nguyễn Thị Lan (1980), hiện đang làm công nhân công ty Viship. Hai anh chị có ba đứa con, một đứa học lớp 10, một đứa học lớp 6 và một đứa 5 tuổi. Khó khăn ngày càng chồng chất khó khăn”.

Theo chia sẻ của bác sĩ Vũ Đình Giang, Khoa Ngoại 7: “Người bệnh vào viện trong tình trạng suy kiệt, đau nhiều thắt lưng hai bên. Qua hội chẩn, người bệnh được chẩn đoán ứ mủ thận trái, sỏi san hô hai bên thận, nhiễm khuẩn niệu đa kháng, suy kiệt. Hiện tại, người bệnh đã được dẫn lưu bể thận trái, tán sỏi qua da thận trái, chống nhiễm khuẩn và điều trị nâng đỡ thể trạng. Tiên lượng bệnh nặng.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội và khoa Ngoại 7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của người bệnh Bùi Văn Hàn. Hy vọng người bệnh sẽ bớt đi được phần nào những khó khăn khi điều trị, sớm bình phục.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN HÀN

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (25TT – HÀN)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close