Tin tức

Chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong Hồi sức cấp cứu và chống độc”

Phương pháp lọc máu liên tục ra đời như một cuộc cách mạng trong Hồi sức tích cực – chống độc góp phần thay đổi tiên lượng của nhiều người bệnh. Đây là kỹ thuật chuyên sâu của chuyên môn hồi sức tích cực giúp đào thải liên tục nước và các chất hòa tan điều chỉnh rối loạn điện giải, thăng bằng kiềm toan, …

Với mục tiêu luôn nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, cứu sống nhiều người bệnh nặng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn cập nhật, trang bị máy lọc máu liên tục và thay huyết tương hiện đại, tiên tiến nhất. Đây là phương tiện điều trị mang lại hiệu quả cao và có giá trị lớn trong điều trị các bệnh lý nặng, tăng cường khả năng tiếp cận tới các dịch vụ y tế của người dân.

Ngoài ra, kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương là những kỹ thuật cao và thiết yếu được nhiều bệnh viện đề xuất đào tạo, chuyển giao để có thể triển khai ngay tại cơ sở. Nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và cập nhật các kiến thức mới cho đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp cùng Hội Hồi sức tích cực và chống độc Hà Nội tổ chức Chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong Hồi sức cấp cứu và chống độc”.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Hội Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng hơn 200 bác sĩ Nội khoa, Hồi sức cấp cứu và các bác sĩ lâm sàng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng như các bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng quan tâm đến chương trình hội thảo.

Qua buổi hội thảo, các bác sĩ được cập nhật các thông tin, kiến thức về cập nhật lọc máu hấp thụ trong SEPSIS & SEPTIC SHOCK; Cơ chế bệnh sinh – tiếp cận chẩn đoán và điều trị nhiễm khuẩn nặng và sốc nhiễm khuẩn, cập nhật liệu pháp thay thế huyết tương trong hồi sức đồng thời thảo luận trên các ca bệnh lâm sàng.

Một số hình ảnh trong chương trình:

(TS.BS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc chương trình)
(PGS.TS. Đặng Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc phát biểu khai mạc)
(PGS.TS Đặng Quốc Tuấn với báo cáo chủ đề “Điều trị sốc nhiễm khuẩn”)
(TS. Nguyễn Đăng Tuấn – Khoa HSTC, Bệnh viện Bạch Mai báo cáo chủ đề “Cập nhật lọc máu hấp phụ trong sốc nhiễm khuẩn”)
(ThS. Bùi Văn Tám – Trưởng khoa HSTC & CĐ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp báo cáo ca lâm sàng: Bệnh nhân viêm phổi ARDS được lọc máu hấp phụ Cytokin)
(TS. Lê Diễm Tuyết – Khoa HSTC, Bệnh viện Bạch Mai trình bày báo cáo về “Kĩ thuật thay huyết tương trong các bệnh lý hồi sức cấp cứu”)
(ThS. Nguyễn Văn Lữ – Phó trưởng khoa HSTC theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp báo cáo ca lâm sàng thay huyết tương tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close