Tin nổi bậtTin tức

Chương trình hiến máu tình nguyện ngày “Thứ Bảy Hồng” của bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tết Nguyên Đán đang đến gần, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đang mong được về nhà sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình thân yêu của mình. Tuy vậy, không phải ai cũng có sức khỏe để thực hiện được mong ước đó. Vẫn còn đó những mảnh đời không được may mắn, họ mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo cần phải ở lại viện điều trị. Thậm chí có những căn bệnh cần đến máu để điều trị, duy trì và giành giật lại sự sống. Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, lịch tổ chức hiến máu với các đơn vị vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 đã bị hủy, lượng máu dự trữ cho cấp cứu và điều trị vào dịp Tết Nguyên đán năm 2021 thiếu trầm trọng. Những người bệnh không may mắn đó sẽ gặp khó khăn hơn trong quá trình điều trị.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam nói chung và của những người chiến sỹ áo trắng nói riêng, cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã hưởng ứng phát động ngày “Thứ 7 hồng” của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện. Sau 4 ngày phát động, bệnh viện đã tiếp nhận được gần 400 đơn vị máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ngoài những đơn vị máu của cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được chào đón và tiếp nhận sự ủng hộ tham gia của cán bộ nhân viên y tế trong thành phố và những tấm lòng nhân ái của người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 chưa được kiểm soát chắc chắn mang lại mùa đông ấm áp, một cái Tết hạnh phúc cho người bệnh cần truyền máu. Tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta.

Người dân vui lòng đăng ký hiến máu qua:

* SĐT Chăm sóc khách hàng: 1900. 232361

* TS. Hoàng Văn Phóng – Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu: 0913017142.

* BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu: 090.456.0768

(Vui lòng liên hệ trong giờ hành chính)

Khi tham gia hiến máu, người hiến máu sẽ được đảm bảo an toàn trong tất cả những quy trình lấy máu trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid – 19.  Người hiến máu sẽ được khai thông tin y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra các xét nghiệm máu (để sàng lọc) miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai; ăn uống nhẹ tại chỗ, hỗ trợ chi phí đi lại, nhận quà tặng và nhận Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi hiến máu tình nguyện “Thứ 7 hồng”

(Ban Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo)

(BSCKII. Lương Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn hưởng ứng tham gia chương trình)

(TS.BS Nguyễn Quang Tập động viên những người tham gia hiến máu)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close