Khánh thành các công trình cải tạo, chỉnh trang Bệnh viện Tiệp giai đoạn 1 chào mừng 60 năm Giải phóng Hải Phòng

08 December 2015
Author :
Sáng 13-5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức lễ khánh thành các công trình xây dựng cải tạo, nâng cấp chỉnh trang bệnh viện giai đoạn I chào mừng 60 năm ngày giải phòng Hải Phòng (13-5-1955*13-5-2015). Tới dự có các đồng chí: Dương Anh Điền - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đình Then - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố; Lê Vũ Thành - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Lễ cắt băng khánh thành dự án nâng cấp, chỉnh trang Bệnh viện Việt Tiệp giai đoạn 1

Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố với quy mô 1.400 giường bệnh. Trong những năm qua, nhiều công trình đã xuống cấp trong khi bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, gây khó khăn cho công tác khám và điều trị, đặc biệt trong triển khai các kĩ thuật cao. Để khắc phục tình trạng trên, Bệnh viện Việt Tiệp đã triển khai 8 dự án xây dựng, nâng cấp, chỉnh trang bắt đầu từ 2012, đến nay khánh thành và đưa vào sử dựng 4 công trình trọng điểm: Nhà khám bệnh đa khoa 5 tầng, dự án cải tạo, nâng cấp Khoa nội 4, dự án cải tạo cổng - tường rào, cụm công trình các nhà chức năng.

Nhà khám bệnh đa khoa 5 tầng đưa vào sử dụng tháng 12-2014 với tổng diện tích sàn 4.200m2, gồm các khu khám bệnh hiện đại, đã khám và điều trị trên 70 nghìn lượt bệnh nhân nội - ngoại trú, bình quân mỗi ngày tiếp nhận 800 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị hơn 200 giường bệnh nội trú. Dự án cải tạo, nâng cấp Khoa nội 4 có tổng giá trị đầu tư 9,1 tỷ đồng, đưa vào sử dụng ngày 25-4 với diện tích 1.564m2, 65 giường bệnh đạt chuẩn.

Dự án cải tạo cổng - tường rào bắt đầu thi công từ 21-1 đến 8-5 với giá trị 5,9 tỷ đồng. Cụm công trình các nhà chức năng gồm: cải tạo khu khám chữa bệnh và trụ sở làm việc; nâng cấp các phòng điều trị bệnh nhân ngoại nhà B; cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật bệnh viện. Dự án hoàn thành ngày 10-5 với khối công việc: sơn mới lại các khối nhà, cải tạo các nhà vệ sinh cũ, xây 52 nhà vệ sinh mới, mở rộng đường nội bộ, cải tạo đường hè phố xung quanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng, ngầm hóa hệ thống cáp… với tổng đầu tư trên 30 tỷ đồng.

Hiện Bệnh viện Việt Tiệp đang tích cực đẩy mạnh triển khai 4 dự án khác là: Khoa Quôc tế - Laser, cải tạo nâng cấp Trung tâm Ung bướu, dự án Máy trị xạ gia tốc, dự án cải tạo, nâng cấp 2 phòng mổ hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Anh Điền khẳng định: Trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân, người dân Hải Phòng phải được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mức cao nhất. Ngoài những đổi mới mà Bệnh viện Việt Tiệp đã đạt được, thời gian tới, bệnh viện phải tích cực tìm hiểu, nghiên cứu và khẩn trương khắc phục những kỹ thuật cũ, cập nhật công nghệ - phương tiện khám chữa bệnh hiện đại nhất. Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao trình độ quản lý, cố gắng thu hút nhân tài, kĩ thuật mới; chăm lo tốt đời sống cán bộ công nhân viên, đồng thời nâng cao vấn đề y đức. Đồng chí cũng đề nghị các sở ban ngành, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho bệnh viện, để các y bác sỹ, ngươi dân yên tâm khám và điều trị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA LỄ KHÁNH THÀNH

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình

Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền
Giám đốc Bệnh viện TS. BS CKII Nguyễn Quang Tập