Khánh thành, đưa vào sử dụng máy xạ trị gia tốc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

03 January 2017
Author :

Chiều 30-12, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp khánh thành, đưa vào sử dụng máy xạ trị gia tốc. Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện K Trung ương, Hội ung thư Việt Nam... tới dự.

Khai trương, cắt băng khánh thành máy xạ trị tại Trung Tâm Ung Bướu

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Tập, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, máy xạ trị gia tốc giúp bệnh viện làm chủ kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến nhất hiện nay ở khu vực Đông Nam Á, giúp người bị bệnh ung thư ở Hải Phòng không phải lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Với máy gia tốc, người sử dụng có thể thay đổi liều xạ trị cho phù hợp tính chất và độ nông sâu của từng khối u khác nhau, giúp những vùng lành ít bị tổn thương hơn. Đối với những khối u ở sâu, liều xạ của máy gia tốc có thể đạt 70%, giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao. Hệ thống máy tiên tiến này có chức năng kiểm soát độ chính xác của hình ảnh trước đây từ AMR, CT, siêu âm từ bên ngoài, lập trình cho hình ảnh, khi vào máy có CT-Scan kiểm soát lại độ chính xác của khối u. Từ đó, cho 1 hệ thống phần mềm định vị để dùng tia xạ ở vị trí thuận lợi nhất, liều lượng phù hợp và đường đi tia xạ trị trong các cơ quan trong cơ thể chính xác dưới 2mm.

Leave your comment

Bạn vui lòng hoàn thành thao tác

Số 1 đường Nhà Thương - Q.Lê Chân - Tp. Hải Phòng

Điện thoại: (0313) 700.436