Tin nổi bật

Công tác y tế trong việc triển khai ứng phó nắng nóng tại các Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, từ đầu hè thu năm 2019, nắng nóng diện rộng xảy ra liên tiếp kéo dài trong nhiều ngày trong đó có khu vực thành phố Hải Phòng. Thực hiện Công văn số 2096/SYT-NVY ngày 08 tháng 8 năm 2019 của Giám đốc Sở Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán xâm nhập mặn, để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân và phòng tránh tác hại của nắng nóng đến sức khỏe, đặc biệt là dịch bệnh đường tiêu hóa, say nóng, say nắng…, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã chủ động triển khai chuẩn bị các phương tiện chống nóng cho người bệnh đến khám tại các khu vực khám bệnh: khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu, khoa Cấp cứu. Ghế ngồi, quạt và điều hòa công suất lớn được bố trí đầy đủ đảm bảo thoáng mát cho người bệnh tại các các khu vực chờ và phòng khám.

Khu vực chờ khoa Khám bệnh Đa khoa (tầng 2)
(Điều hòa công suất lớn được trang bị tại các quầy đăng ký)

Để giảm tình trạng quá tải tại khu khám bệnh và khu vực thu viện phí, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện khám theo hẹn, phân luồng người bệnh khám bảo hiểm y tế và khám nhân dân bằng cách bố trí tại tầng 1: lấy số tự động cho người bệnh có bảo hiểm y tế và bàn đón tiếp đăng ký khám cho người bệnh nhân dân. Tại cây lấy số tự động, nhân viên chăm sóc khách hàng luôn chủ động, hướng dẫn tận tình, chu đáo do đó giảm thiểu thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn người bệnh có bảo hiểm y tế lấy số tự động
Khu vực đón tiếp bệnh nhân nhân dân Khoa khám bệnh Đa khoa tầng 1

Không những chống nóng cho người bệnh bằng các trang thiết bị quạt trần, điều hòa, bệnh viện còn lắp đặt thêm các bình nước uống miễn phí tại các khoa khám bệnh đảm bảo nhu cầu nước uống cho người bệnh.

Bình nước uống miễn phí tại khoa Khám bệnh Đa khoa tầng 2

Bên cạnh đó, bệnh viện bố trí them các bàn khám bệnh cũng như phân công thêm nhân lực tại các bàn đón tiếp, nhanh chóng sàng lọc người bệnh nhằm giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Phòng khám tại khoa khám bệnh Đa khoa tầng 2 được bố trí bàn khám tăng cường

Các chuyên gia y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết thời tiết nắng nóng kéo dài gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người dân khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu đặc biệt là những người mắc bệnh mãn tính về tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, công nhân dễ bị say nóng say nắng… Thời tiết nắng nóng cũng là môi trường để các bệnh dịch về mắt và đường tiêu hóa, hô hấp phát triển. Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, người dân nên hạn chế ra đường khi trời nắng nóng gay gắt. Trong trường hợp cần phải ra ngoài, người dân nên mặc quần áo dài, đội mũ đeo khẩu trang, không nên uống nhiều nước đá và để nhiệt độ điều hòa quá thấp dễ gây viêm họng, nên ăn chín uống sôi, tăng cường dinh dưỡng nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng bệnh.

Trước tình hình nắng, nóng kéo dài, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các phương tiện, nhân lực để có thể phục vụ người bệnh và nhân dân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện một cách tốt nhất.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close