Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Thông tri số 36 của Ban Thường vụ Thành ủy; Kế hoạch số 179 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong 2 ngày 21, 22/6/2020, Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội là niềm vinh dự và tự hào của Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vì đây là Đại hội được Thành ủy Hải Phòng lựa chọn để tổ chức điểm cho khối các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy, đồng thời thực hiện chủ trương thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội.

Đến tham dự, về phía Đại biểu thành phố có:

– Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng;

– Đồng chí Phạm Văn Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy;

– Đồng chí Đào Khánh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phụ trách Đảng bộ.

Đại biểu khách mời là các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, thành viên Tổ công tác số 04 của Thành ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị: Đảng ủy Trường Đại học Hải Phòng, Đảng ủy Đại học Y – Dược Hải Phòng, Đảng ủy Công ty Xăng dầu Khu vực 3, Đảng ủy Công ty Cổ Phần Vận tải biển Việt Nam, Đảng ủy Viễn thông Hải Phòng, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng.

Về phía bệnh viện có:

– Đồng chí Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện.

– Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện.

Cùng sự có mặt đông đủ của 193 đại biểu được bầu từ Đại hội của 48 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện thay mặt cho hơn 440 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

(Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là Đại hội điểm
khối các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy)

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật trong công tác khám, chữa, phòng bệnh; phẫu thuật; đào tạo, nghiên cứu khoa học; phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn; đầu tư, nâng cấp, sửa chữa và xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khoa học hiện đại; kỹ năng giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế; …. 08 thầy thuốc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 07 bác sĩ được phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

(Đồng chí Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng ủy thay mặt đoàn trình bày tóm tắt Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 33 nhiệm kỳ 2015-2020)

Tại Đại hội, các Đại biểu tham dự đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, phương hướng cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất hiện đại; đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kỹ thuật chuyên sâu, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đổi mới quản lý đảm bảo tự chủ bền vững; đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thành Bệnh viện chuyên sâu của vùng Duyên hải Bắc Bộ”. Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có 06 chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và 03 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra 04 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

(Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội Hải Phòng phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ Bệnh viện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là việc thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao về chuyên môn, khẳng định uy tín, thương hiệu của Bệnh viện tuyến cuối của thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đại hội đánh giá kỹ những tồn tại hạn chế, rút ra những giải pháp cụ thể khắc phục các tồn tại, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

(19 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khóa 34 ra mắt Đại hội)

Trong sáng ngày 22/6/2020, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa 34 gồm 19 đồng chí, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội là đồng chí Nguyễn Quang Tập; Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa 34 đã họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, bầu Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Kết quả cụ thể như sau:

+ Bầu Ban thường vụ Đảng ủy: 05 đồng chí, gồm:

1. Đồng chí: Nguyễn Quang Tập

2. Đồng chí: Lê Minh Quang

3. Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Huyền

4. Đồng chí: Nguyễn Đức Hoạt

5. Đồng chí: Đỗ Mạnh Thắng

+ Bầu Phó Bí thư Đảng ủy: đồng chí Lê Minh Quang

+ Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy: 05 đồng chí, gồm:

1. Đồng chí: Nguyễn Đức Hoạt

2. Đồng chí: Trần Thị Thu Hạnh

3. Đồng chí: Ngô Thị Huy Hoàng

4. Đồng chí: Đỗ Ngọc Hải         `

5. Đồng chí: Nguyễn Thế May

Trong đó, đồng chí Nguyễn Đức Hoạt được bầu làm Chủ nhiệm Úy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Đại hội nhất trí bầu 2 đại biểu chính thức (đồng chí Nguyễn Quang Tập; đồng chí Lê Minh Quang) và 1 đại biểu dự khuyết (đồng chí Trần Thị Thu Hạnh) đi dự đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16.

(Đồng chí Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng ủy khóa 34 lên tặng hoa các đồng chí không tham gia tái cử khóa mới)

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, phát huy được trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn bộ cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp từng bước hiện đại và đạt tiêu chuẩn trở thành Bệnh viện hàng đầu, là Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của thành phố và khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh Đại hội: