Tin tức

Đau lòng đứa con thơ khát sữa đòi mẹ nơi bệnh viện

Mới đây, Phòng Công tác xã hội nhận được thông tin từ khoa Hồi sức tích cực Ngoại về một trường hợp người bệnh bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Ngoan (1996) trú tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Tìm hiểu về hoàn cảnh của chị Ngoan, chúng tôi được biết chị Ngoan là con út trong gia đình có 3 chị em. Một người chị sinh năm 1991 bị liệt đang sống cùng chồng ở Quảng Ninh. Chị gái thứ hai là Nguyễn Thị Ngân (1994) đã có hai đứa con nhưng cả hai cháu vẫn chưa được đi học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Cả ba mẹ con chị Ngân sống cùng cô Vượng (mẹ đẻ của người bệnh) và gia đình chị Ngoan. Căn nhà nhỏ bé, ẩm thấp với những mảng tường đã bong tróc sơn là tổ ấm của 7 con người (cô Vượng, chị Ngoan, chị Ngân cùng 4 đứa trẻ).

Chị Ngoan đã có hai đời chồng. Người chồng đầu tiên đã mất cách đây 4 năm. Còn người chồng thứ hai đã bỏ đi để lại một mình chị phải chăm lo cho hai con. Cháu lớn đã 7 tuổi nhưng chưa được đi học, cháu thứ hai 7 tháng tuổi còn chưa có giấy khai sinh. Hai đứa con của chị, đứa thì khát sữa, khóc nấc đòi mẹ, đứa thì vẫn ngóng trông mẹ từng ngày từng giờ, vẫn luôn hỏi mẹ đi đâu lâu thế, bao giờ mới về nhà với chúng. Với những câu hỏi ngây ngô của đứa cháu, cô Vượng lại kìm nén những giọt nước mắt, an ủi đứa cháu thơ rằng nếu nó ngoan thì mẹ sẽ về sớm. Vất vả chồng chất lên đôi vai gầy của người bà, người mẹ, cô Vượng vừa chăm sóc con gái vừa phải chăm lo cho những đứa cháu nhỏ.

Tiền tạm ứng viện phí 64.500.000 triệu đồng vay nặng lãi không đủ để chị tiếp tục điều trị. Ngày tháng nằm viện còn dài, tiền viện phí ngày càng nhiều thêm do không có bảo hiểm y tế. Số tiền giờ đây đã lên đến gần 80.000.000 đồng. Mỗi ngày chị nằm viện là mỗi ngày mà cả gia đình lại đau đáu về khoản nợ không biết đến khi nào mới có thể trả xong.

Theo bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, khoa HSTC Ngoại cho biết: “Người bệnh bị tai nạn giao thông được đưa vào viện với tình trạng sốc đa chấn thương, chấn thương ngực kín, chấn thương bụng kín, vỡ gan độ III – IV, gãy hở hai xương cẳng chân phải. Người bệnh đã được mổ cấp cứu và đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Ngoại. Hiện tại, người bệnh phải thở máy hỗ trợ, chân phải được nẹp cố định. Người bệnh đang được hồi sức tích cực, bù dịch, bù máu, dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, hỗ trợ cầm máu và được các chuyên khoa liên quan phối hợp để điều trị. Tiên lượng bệnh rất nặng.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội và khoa HSTC Ngoại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của người bệnh Nguyễn Thị Ngoan. Hy vọng người bệnh sẽ bớt đi được phần nào những khó khăn khi điều trị, sớm bình phục.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN NGOAN

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (24TT – NGOAN)

– Phòng Công tác xã hội –

———————–

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Số 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

“Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close