Tin tức

Đến viện khám chữa bệnh trong mùa dịch: Nên hay không?

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Do đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ ngày 01/04/2020. Việc hạn chế chế ra khỏi nhà trong lúc này là việc làm tốt, giúp ích cho cộng đồng, phòng tránh được sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến việc rất nhiều người bệnh có tâm lý không muốn tới bệnh viện khám bệnh do lo sợ việc tập trung đông người. Với những người đang gặp vấn đề về sức khỏe thì đây lại là điều hoàn toàn sai lầm.

Thậm chí, nhiều người bệnh còn tự ý mua thuốc về nhà sử dụng, tra cứu cách chữa bệnh tại các kênh không chính thống trên mạng. Việc này có thể làm cho bệnh tình người bệnh trầm trọng hơn, thậm chí gây biến chứng, ngộ độc thuốc, gây nguy hiểm đến tính mạng. Các trường hợp này đã và đang được rất nhiều báo, đài đưa tin vào những ngày gần đây. Vì vậy, người dân tuyệt đối không nên trì hoãn khám bệnh, không được tự ý mua thuốc về sử dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1 (phường Cát Dài, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) đã và đang tổ chức các công tác nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh cũng như nhân viên y tế như: hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đôn đốc nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, rà soát và phân luồng người bệnh….nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus. Do đó, người dân có thể yên tâm khi đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ y tế tại bệnh viện.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close