Tin tức

Điều trị kịp thời cho người bệnh 91 tuổi chấn thương sọ não trong mùa dịch COVID-19.

Vừa qua, Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận trường hợp người bệnh H.V.L, 91 tuổi, địa chỉ Quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, liệt hoàn toàn sau khi ngã đập đầu xuống nền cứng.

Theo chia sẻ của TS. BS Nguyễn Đức Thành, Phụ trách Khoa Điều trị Theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết: “Người bệnh cao tuổi có tiền sử tai biến mạch máu não 3 lần, tăng huyết áp và Parkinson, tiên lượng bệnh rất nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, chụp cắt lớp vi tính 128 dãy thấy hình ảnh tụ máu dưới màng cứng hai bán cầu. Đứng trước người bệnh cao tuổi có nhiều bệnh lý nền, các bác sĩ tại khoa đã nhanh chóng hội chẩn cùng bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh TS.BS Đỗ Mạnh Thắng, TS.BS Nguyễn Duy Mạnh khoa Nội Thần kinh để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh. Ngoài ra, người bệnh được lập kế hoạch chăm sóc bởi các điều dưỡng tại Khoa, chăm sóc cấp 1 thực hiện vỗ rung phổi hàng ngày, cho ăn qua ống sonde, thay đổi tư thế thường xuyên, kết hợp phục hồi chức năng, … Đến nay, người bệnh đã tỉnh, có thể ngồi dậy, tri giác và vận động phục hồi tốt.”

TS.BS Nguyễn Đức Thành cũng chia sẻ việc phối hợp cùng các bác sĩ chuyên khoa trong chẩn đoán, điều trị kịp thời cùng công tác chăm sóc người bệnh toàn diện có tác động rất lớn đến kết quả hồi phục trong các trường hợp người bệnh cao tuổi. Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc thăm khám, điều trị, chăm sóc cho những người bệnh, đặc biệt người bệnh cao tuổi luôn được tiến hành khẩn trương và đảm bảo an toàn.

(Người bệnh được thăm khám và chăm sóc trong những ngày đầu khi nằm điều trị tại Khoa điều trị theo yêu cầu)
(Người bệnh có thể ngồi dậy dưới sự trợ giúp của nhân viên y tế)
(Người bệnh được điều dưỡng viên thực hiện vỗ rung lồng ngực)

Hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp tục tiến hành đầy đủ các biện pháp an toàn, đồng bộ trong công tác khám và điều trị, để phòng, tránh dịch bệnh COVID-19:

– Các chốt sàng lọc tại các vị trí cửa ngõ người ra vào bệnh viện và tại cửa các khoa điều trị, nhân viên y tế luôn thường trực đón tiếp, hướng dẫn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo thông tin y tế, phân luồng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

– Mỗi người bệnh chỉ có một người nhà đi cùng chăm sóc. Tại các khoa điều trị, người bệnh được chăm sóc toàn diện và phục hồi chức năng theo đúng phác đồ điều trị.

– Thường xuyên giám sát vệ sinh bề mặt, thực hiện theo quyết định 3916/QĐ-BYT 28/8/2017 của Bộ Y tế phê duyệt hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Các cán bộ nhân viên bệnh viện luôn sẵn sàng phối hợp trong công tác phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh cũng như ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra nhằm tạo môi trường an toàn cho người dân yên tâm khi đến khám và điều trị bệnh.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close