Tin nổi bật

Hội nghị khoa học kĩ thuật y học vùng duyên hải Bắc Bộ lần thứ ba và hội thảo quốc tế về bệnh truyền nhiễm năm 2017

Tham dự Hội nghị có gần 1000 đại biểu bao gồm đại diện Đại sứ quán Pháp, lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng; lãnh đạo Tổng hội Y học; Hội Truyền nhiễm Việt Nam; Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS; lãnh đạo TP Hải Phòng…

Đã có gần 200 báo cáo được gửi đến Hội nghị trong đó gần 100 báo cáo được trình bày tại Hội nghị lần này. Nội dung các báo cáo được tập trung đề cập đến các vấn đề như: chuyên đề về các bệnh Truyền nhiễm; chuyên đề về HIV/AIDS; các bệnh Truyền nhiễm Nhi; chuyên đề dành cho khối Điều dường; về bệnh Viêm gan; bệnh do Ký sinh trùng và chuyên đề về Vắc xin và Kháng kháng sinh.

Hội nghị là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học trong lĩnh vực truyền nhiễm trong nước và quốc tế quan tâm trao đổi, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên môn.

Tổ chức thành công hội nghị khoa học quốc tế về bệnh truyền nhiễm - Ảnh 1

Tiến sỹ Nguyễn Quang Tập – Giám đốc bệnh viện nhận hoa chúc mừng

TS Nguyễn Quang Tập – Giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp cho biết: Hàng năm, bệnh viện Việt Tiệp luôn cố gắng phối hợp với các tổ chức, các đơn vị để tổ chức một ngày gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm về các bệnh dịch, chia sẻ các thách thức mà chúng ta đang phải đương đầu, cũng như đối mặt với các khó khăn tồn tại để cùng nhau tìm ra cách giải quyết, đặc biệt ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học để đưa vào trong thực tiễn giúp cho công tác kiểm soát và phòng chống bệnh tật được tốt hơn.

Phải nói rằng trong những năm qua Hội nghị khoa học kĩ thuật y học và hội thảo quốc tế về bệnh truyền nhiễm luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, các tổ chức quốc tế. Trong những năm qua tổ chức Y tế thế giới, tổ chức CDC.., đặc biệt là đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford tại Việt Nam đã thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ cho Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam, Bệnh viện Việt Tiệp cùng triển khai tại nhiều điểm trong thành phố để chúng ta có được các bài học trong nghiên cứu lâm sàng, những ứng dụng thử nghiệm lâm sàng trong điều trị.

Theo tiến sĩ Tập, với bối cảnh như vậy, Hội nghị năm nay mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trước thềm chuẩn bị cho Hội nghị về y học nhiệt đới Đông Nam Á lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2018 tại thành phố Nha Trang. Đây cũng là một thách thức lớn cho ngành Truyền nhiễm.

Tổ chức thành công hội nghị khoa học quốc tế về bệnh truyền nhiễm - Ảnh 2

Các đại biểu nhận giấy chứng nhận xuất sắc tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đánh giá cao Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam, mà hạt nhân là Bệnh viện Việt Tiệp đã hết sức nỗ lực tổ chức Hội nghị trong những năm qua để gây dựng hệ thống tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia trong tổ chức, nghiên cứu khoa học để chia sẻ trao đổi những thành tựu khoa học trong điều trị.

Ông Nam đề nghị thời gian tới, các nhà nghiên cứu cần tiếp tục quan tâm nghiên cứu và tìm ra các giải pháp nhằm dự phòng, kiểm soát các dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm mới nổi, bệnh lây truyền từ động vật…để triển khai được nhiều hơn nữa các biện pháp để kiểm soát, phòng chống, hạn chế tử vong do các bệnh truyền nhiễm.

Còn TS Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở y tế Hải Phòng cho rằng, hội thảo quốc tế về bệnh truyền nhiễm năm 2017 đánh dấu một bước phát triển mới của chuyên ngành truyền nhiễm với nhiều kỹ thuật cao được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị, tạo niềm tin cho người bệnh vào chất lượng điều trị bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS của tp Hải Phòng nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close