Tin nổi bậtTin tức

Hội nghị khoa học Ngoại khoa thường niên lần thứ IX

Trong những năm qua, ngành ngoại khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt đã từng bước làm chủ các kỹ thuật tiên tiến, cứu sống nhiều người bệnh nặng, giúp người dân được hưởng những dịch vụ y tế kỹ thuật cao, hiện đại góp phần giảm tải cho tuyến Trung ương, giảm chi phí cho người bệnh.

Để đạt được kết quả nêu trên, không thể không kể đến vai trò đóng góp to lớn của nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển kỹ thuật mới trong y học.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động công tác của Liên khoa Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại khoa lần thứ IX. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm khuyến khích phong trào thi đua học tập, rèn luyện, cập nhật kiến thức của cán bộ y tế qua việc thực hiện các đề tài và báo cáo khoa học, đồng thời phát hiện, tuyên dương và khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động chuyên môn.

(PGS.TS Lê Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc hội nghị)

Đến tham dự hội nghị có sự tham gia của:

– Đồng chí Trần Anh Cường – Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng

– Ban lãnh đạo các bệnh viện, trường Đại học, Cao đẳng Y trên địa bàn thành phố Hải Phòng

– Ban lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

– Các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

(Hội nghị đã thu hút hơn 200 bác sĩ đến tham dự)

Liên khoa ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt tiệp hiện có 15 khoa, trung tâm, trung bình mỗi năm thực hiện trên 15000 ca mổ đại phẫu an toàn, là nơi đào tạo các học viên ngoại khoa cho nhiều chuyên ngành, hoàn thành nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp bộ và cấp thành phố, và cấp cơ sở. Hội nghị khoa học ngoại khoa là một trong những chuỗi hoạt động khoa học thường niên của bệnh viện. Hội nghị ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã trải qua 8 năm liên tục, đã có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến được ứng dụng và đưa vào sử dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả cao, nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các đồng nghiệp.

Vượt lên trên những thử thách, khó khăn, với sự quyết tâm, nhiệt huyết và đam mê với nghề, với nghiên cứu khoa học, các tác giả, các nhóm nghiên cứu đến từ tất cả các khoa, trung tâm trong liên khoa ngoại đã gửi tới hội nghị 27 bài báo khoa học trong đó có 16 báo cáo thuộc các chuyên khoa, chuyên ngành được lựa chọn để trình bày tại hội nghị. Ban giám khảo đã tiến hành chọn ra những đề tài có giá trị, tôn vinh và trao các giải thưởng xứng đáng.

Hội nghị được tổ chức thành công theo đúng các quy định hiện hành, đảm bảo tính khách quan, công khai, minh bạch và công bằng qua đó khẳng định năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ Ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng như góp phần hưởng ứng cuộc vận động học tập suốt đời của Bác Hồ, lan tỏa sâu rộng phong trào “Tự học, tự rèn luyện, tự đào tạo” và đào tạo liên tục trong môi trường y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Một số hình ảnh trong Hội nghị khoa học:

(TS.Trần Anh Cường – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu chỉ đạo hội nghị)
Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close