Tin nổi bậtTin tức

Hội nghị lấy ý kiến của cử tri đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND khóa XVI

Thực hiện các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân,  Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XVI.

Đến tham dự hội nghị có:

– Đồng chí Nguyễn Ngọc Phương – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

– Đồng chí Nguyễn Duy Độ – Ủy viên Ủy ban, Phó Trưởng ban Dân chủ Pháp luật;

– Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện;

– Hội đồng Quản lý bệnh viện;

– Ban Giám đốc bệnh viện;

– Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện;

– Bí thư chi bộ; Trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm;

– Tổ trưởng công đoàn các khoa, phòng, trung tâm.

(Đồng chí Nguyễn Quang Tập – Chủ tịch Hội đồng Quản lý bệnh viện điều hành Hội nghị)

Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây là một sự kiện có ý nghĩa chính trị trọng đại, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2021. Đây là dịp để cử tri cả nước lựa chọn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong đó, bước tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác lấy ý kiến đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND cần phải được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, theo đúng quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn về bầu cử có liên quan. Đây là khâu rất quan trọng để lập danh sách những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND vừa đảm bảo cả số lượng, chất lượng, vừa thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến quy định về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tiểu sử các đồng chí được dự kiến giới thiệu đại biểu HĐND thành phố.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, các cử tri đã thể hiện sự đồng thuận cao, đánh giá những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và Đại biểu HĐND thành phố đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% cử tri bệnh viện đã biểu quyết đồng ý giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI và đồng chí Đỗ Thị Phương Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Ung Bướu, Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở II ứng cử ĐBQH khóa XVI.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

(100% các cử tri đồng thuận với danh sách 02 đồng chí tham gia ứng cử)

(Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn và hứa làm hết trách nhiệm của mình để đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện cũng như của ngành Y tế)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close