Tin tức

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến

Hội thi phẫu thuật nội soi năm 2019.

Trong tuần qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến, Tổng kết Hội thi phẫu thuật nội soi 2019.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng.

Theo báo cáo của PGS.TS.Nguyễn Công Bình, Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo Tuyến cho biết: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là bệnh viện đa khoa hạng I thuộc vùng Duyên hải Bắc Bộ với 1832 giường kế hoạch và 1919 giường thực kê gồm 58 khoa, phòng, trung tâm chuyên sâu, với 1666 cán bộ nhân viên, 03 Phó giáo sư, 25 Tiến sỹ, 22 Bs.CKII, 52 Bs.CKI, 81 Ths, 156 Bs, 03 Dược sỹ sau đại học, 10 Dược sỹ đại học, 53 Dược sỹ Trung học, 810 Điều dưỡng, 118 Kỹ thuật viên. Bệnh viện đã khẳng định được vai trò, vị thế trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy cho các cơ sở y tế trong thành phố cũng như các tỉnh vùng Duyên Hải Bắc Bộ. Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với mục tiêu phấn đấu trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu vùng Duyên Hải Bắc Bộ, luôn hướng tới rút ngắn khoảng cách chất lượng khám chữa bệnh, giữa bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới, giảm tải người bệnh tuyến trên. Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực y tế, hệ thực hành và chất lượng cao cho bệnh viện và cho ngành Y tế Hải Phòng”.

Trong năm 2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp tục triển khai đào tạo: bác sỹ thực hành nội trú tại Bệnh viện; 1.260 học viên về thông tư quy định, hơn 5.000 cán bộ y tế của các bệnh viện trong và ngoài thành phố về kỹ thuật cũng như chuyên môn nghiệp vụ…Ngoài ra, bệnh viện còn đẩy mạnh công tác đào tạo Viện – Trường trong đó đã thực hiện ký kết hợp đồng với ĐH Y dược Hải Phòng, ĐH Kỹ Thuật Y tế Hải Dương, CĐ Y Hải Phòng, CĐ Y Dược Hà Nội, tiếp nhận 3000 học sinh – sinh viên đến thực tập và nghiên cứu, 30 học sinh – sinh viên, bác sỹ và chuyên gia nước ngoài đến tham quan, học tập.

Bệnh viện đã nhận chuyển giao 42 kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến Trung ương và thực hiện rất thành công tại bệnh viện: phẫu thuật tim hở, sinh thiết tủy xương hóa mô miễn dịch, kỹ thuật phẫu thuật cắt u men xương hàm dưới giữ lại bờ nền,…

Công tác chỉ đạo tuyến cũng được bệnh viện triển khai tốt, trong năm 2019, bệnh viện đã chuyển giao xong 11 kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới;  Hỗ trợ một số bệnh viện tổ chức các hội nghị, hội thảo, các đề tài nghiên cứu khoa học, …

Đặc biệt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã kết nối giao ban truyền hình trực tuyến và ký kết hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tuyến Trung ương: BV Hữu nghị Việt Đức, Viện Tim Mạch Việt Nam; BV Quân đội 108, BV Tim Hà Nội, Viện Răng Hàm Mặt, BV Chợ Rẫy, BV Tai Mũi Họng TW, Viện Bỏng quốc gia,…Đồng thời, bệnh viện cũng mời các chuyên gia đầu ngành Tim mạch, Cơ xương khớp, Ngoại, Ung bướu… về khám và hội chẩn tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp; triển khai tiếp nhận Dự án bệnh viện vệ tinh với bệnh viện E, Viện Huyết học truyền máu TW.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Hội nghị báo cáo tổng kết Hội thi phẫu thuật nội soi năm 2019, trao quà và biểu dương những bác sỹ có thành tích suất sắc tại Hội thi.

Hội nghị là dịp để các cán bộ nhìn nhận và đánh giá khách quan hiệu quả công tác. Việc đánh giá lại những hoạt động đã làm được và chưa làm được so với kế hoạch ban đầu là vô cùng cần thiết để hướng tới hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra đặc biệt hướng tới mục tiêu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu vùng Duyên Hải Bắc Bộ.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close