Hội thảo Phòng chống Ung thư Thành phố Hải Phòng lần thứ V

Trong hai ngày 18 – 19/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phòng chống Ung thư Thành phố Hải Phòng lần thứ V”. Hội thảo được tổ chức với mục tiêu mang đến cơ hội cho những người làm công tác chuyên môn trong lĩnh vực Ung bướu trên cả nước có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các tiến bộ trong công tác dự phòng, chẩn đoán, điều trị và kiểm soát ung thư.

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Chủ tịch hội đồng quản lý Bệnh viện
Hữu nghị Việt Tiệp tuyên bố khai mạc hội thảo)

Tới tham gia hội thảo lần này Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp rất vinh dự được đón tiếp:

* GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế – Giám đốc bệnh viện K.

* Ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch Thành phố Hải Phòng.

* TS.BS.CKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hải Phòng.

* GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam.

* Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có: TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Chủ tịch hội đồng quản lý Bệnh viện;  PGS.TS. Lê Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện, TS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của hơn 600 đại biểu cùng với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam là Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sỹ, Bác sĩ, Điều dưỡng đến từ các đơn vị y tế trên cả nước như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Bệnh viện K Trung Ương; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng; Bệnh viện Quân y 103; Bệnh viện 108; Bệnh viện Bãi Cháy; Bệnh viện TW Thái Nguyên; Bệnh viện Trung Ương Huế; Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng; Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện 175; Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; Bệnh viện Ung Bướu Thành Phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện 19-8 Bộ Công An; Bệnh viện Chợ Rẫy,…

Trong khuôn khổ diễn ra hội thảo, đã có hơn 60 báo cáo mới về các chủ đề được hết sức quan tâm như: Phẫu thuật tạo hình và xạ trị trong điều trị ung thu vú; Ung thư – Phụ khoa; Ung thư Tiêu hóa – Tiết niệu; Ung thư Phổi – Lồng ngực; Kỹ thuật xạ trị; Ung thư đầu cổ và các báo cáo tổng hợp khác,…

Hội thảo “Phòng chống Ung thư Thành phố Hải Phòng lần thứ V” được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã thực sự trở thành diễn đàn uy tín, là nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm nghiên cứu quý báu và kết quả ứng dụng thực tiễn những tiến bộ y học hiện đại nhất trên lâm sàng trong kiểm soát căn bệnh Ung thư. Bên cạnh đó, hội thảo cũng là nơi trao đổi, bàn luận, giải quyết các khó khăn, thách thức và phát huy tốt nhất các thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống ung thư, hướng tới mục tiêu quan trọng là định hướng đường lối và chiến lược phòng chống ung thư tại Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

(Phát biểu của GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế)
(Đồng chí Lê Khắc Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội thảo
(PGS TS Bùi Diệu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Ung thư Việt Nam phát biểu chào mừng hội thảo)
(Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tặng hoa tri ân các đại biểu tham dự hội thảo)
(Đại diện Hội Ung thư Việt Nam tặng hoa kỷ niệm)
(PGS.TS. Lê Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tham luận chủ đề Tổng quan ung thư vú)
(TS.BS Lê Hồng Quang – Trưởng khoa Ngoại Vú Bệnh viện K Trung ương tham luận về chủ đề Các kỹ thuật ONCOPLASTY trong phẫu thuật bảo tồn ung thư vú)
(PGS.TS Nguyễn Đình Tùng, Bệnh viện Trung ương Huế tham luận về chủ đề Phẫu thuật tái tạo vú)
(PGS.TS Cung Thị Tuyết Anh, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM tham luận về chủ đề Xạ trị Ung thư vú)
(Gian hàng trưng bày của các nhà tài trợ)