Tin tức

Hội thảo xu hướng mới trong điều trị loãng xương

Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần điều này khiến xương giòn hơn và dễ bị gãy dù chỉ chấn thương nhẹ. Loãng xương là nguyên nhân chính gây ra gãy xương ở phụ nữ mãn kinh và người già.

Với mục tiêu cập nhật, nâng cao hơn nữa kiến thức cho đội ngũ các các y, bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị loãng xương qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân, vừa qua Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đã diễn ra buổi Hội thảo trực tuyến  “ Xu hướng mới trong điều trị loãng xương”.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến với đầu cầu chính tại Hà Nội (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), các điểm cầu Hải Phòng (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp), Bắc giang (Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bắc Giang), Ninh Bình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình).

Những nội dung chính được trao đổi tại buổi hội thảo bao gồm: chẩn đoán và tầm soát loãng xương, điều trị gãy xương ở người bệnh loãng xương, nguyên tắc điều trị, phương pháp điều trị, các biện pháp điều trị không dùng thuốc, phương pháp phục hồi chức năng gãy xương do loãng xương, phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị loãng xương,…

Hội thảo lần này là cơ hội để các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp, các y, bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trao đổi kinh nghiệm cũng như cập nhật các kiến thức hữu ích về biện pháp chẩn đoán và điều trị loãng xương.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close