Tin tức

Hội thi Điều dưỡng viên giỏi ngành Y tế Hải Phòng lần thứ VI với chủ đề Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc người bệnh. Vì vậy, y đức, chuyên môn nghiệp vụ của họ góp phần rất quan trọng đến công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Để chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/20/1990 – 26/10/2020), được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế, Thành Hội điều dưỡng Hải Phòng đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng viên giỏi ngành Y tế Hải Phòng lần thứ VI với chủ đề Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện dưới hình thức Rung chuông vàng.

(70 thí sinh được chia thành 10 đội thi)

Đến dự Hội thi, về phía chuyên gia có PGS.TS Kiều Chí Thành – Chủ nhiệm khoa KSNK Bệnh viện Quân y 103 – Chuyên gia KSNK Quốc gia.

Về phía Sở Y tế có:

  • TS. BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế
  • DS. CKII Nguyễn Tiến Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế
  • TS. Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế
  • ThS. Hoàng Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế
  • ThS. Đặng Thị Minh Thư – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hải Phòng

Cùng sự có mặt của các vị đại biểu là Lãnh đạo các Phòng/Ban Sở Y tế, Lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm Y tế, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đang công tác tại các bệnh viện trong thành phố.

(Ban giám khảo hội thi)

Để có mặt trong hội thi ngày hôm nay, 70 điều dưỡng viên thuộc 29 bệnh viện, trung tâm y tế đã xuất sắc vượt qua 3.349 thí sinh khác trong Hội thi cấp cơ sở. Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 9 thí sinh dự thi. 70 thí sinh được chia làm 7 đội, mỗi đội 10 người cùng trải qua 03 vòng thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích.

(Đội hình tham gia hội thi của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)
(Các thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm)

Hội thi đề cập đến các chủ đề về phòng ngừa nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, khử khuẩn – tiệt khuẩn, tiêm an toàn, giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa Gây mê hồi sức, phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến đặt sonde tiểu, xử lý dụng cụ nội soi và ống nội soi, vệ sinh tay, hướng dẫn trong phòng chống Covid – 19 và các nội dung khác trong các Thông tư của Bộ Y tế.

(03 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết Hội thi)

Trải qua 03 vòng thi gay cấn và đầy cảm xúc, Bệnh viện Đa khoa Kiến An đã Xuất sắc đạt giải Nhất, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng đồng giải nhì, Bệnh viện Trẻ em, Bệnh viện Đa Khoa Kiến An đồng giải Ba.

(Điều dưỡng Nguyễn Thị Hương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (váy trắng bên phải) xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc)

Hội thi đã tạo phong trào thi đua học tập sôi nổi, sân chơi lành mạnh cho đội ngũ Điều dưỡng trong toàn ngành. Đồng thời, qua cuộc thi, điều dưỡng được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Với chủ đề Kiểm soát nhiễm khuẩn, Hội thi năm nay còn giúp các đơn vị nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn cho đội ngũ Điều dưỡng tại các đơn vị có giường bệnh trong thành phố nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn trong bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh cũng như công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS – CoV – 2.

Một số hình ảnh trong hội thi:

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close