Tin tức

Khai giảng khóa đào tạo kỹ năng cơ bản cho Điều dưỡng mới đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp năm 2020

Trong những năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn chú trọng tới nhiệm vụ đào tạo liên tục cho đội ngũ cán bộ y tế đồng thời mang lại cơ hội học tập, nâng cao năng lực chuyên môn cho các y, bác sỹ trong bệnh viện, đặc biệt là cho đối tượng điều dưỡng là những người chăm sóc trực tiếp và tiếp xúc thường xuyên với người bệnh và người nhà người bệnh.

Trong buổi chiều hôm nay, ngày 01/7/2020, được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban lãnh đạo bệnh viện, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã khai giảng Khóa đào tạo kỹ năng cơ bản cho Điều dưỡng mới đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp năm 2020.

Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 5 tháng (từ tháng 01/07/2020 – 30/11/2020) nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng và thái độ cho các điều dưỡng mới ra trường đang công tác tại bệnh viện nhằm trang bị cho điều dưỡng đủ năng lực thực hành trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

(PGS.TS Lê Minh Quang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Khóa đào tạo được chia thành 4 lớp với đội ngũ giảng viên đến từ Hội điều dưỡng Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực lâm sàng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, phòng Điều dưỡng, các điều dưỡng trưởng khoa và trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến cùng 130 học viên là điều dưỡng mới đang công tác tại bệnh viện từ tháng 01/2018 đến nay.

Chương trình đào tạo gồm những nội dung về lịch sử phát triển bệnh viện, cơ cấu tổ chức và hoạt động của bệnh viện; Các quy chế, quy định về nội quy trong cơ sở y tế; Luật khám chữa bệnh, Luật bảo hiểm; Quy định về viện phí và các thủ tục thanh toán cho người bệnh; Kỹ năng chuyên môn trong chăm sóc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đạo đức nghề nghiệp; Cập nhật về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; Cập nhật công nghệ thông tin trong bệnh viện.

Kết thúc đào tạo, học viên đạt được các chuẩn năng lực thiết yếu của điều dưỡng Việt Nam và có khả năng thực hành chăm sóc người bệnh một cách chủ động, an toàn, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close