Tin nổi bậtTin tức

Khẩn cấp kêu gọi hiến máu tình nguyện!

Thời điểm này, những giọt máu phục vụ điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Từ khi tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, việc tiếp nhận máu từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức phải dừng lại, lượng máu không đủ đáp ứng cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Vừa qua, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bên cạnh nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chống dịch COVID – 19, toàn bộ Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các cán bộ, nhân viên bệnh viện đã vào cuộc, sẻ chia giọt máu của mình để điều trị, cứu sống nhiều người bệnh trong suốt dịp Tết Nguyên Đán. Ngoài ra, bệnh viện cũng ghi nhận và cảm ơn một số tấm lòng nhân ái của người dân đã chung tay cùng bệnh viện hiến máu cứu người. Tuy nhiên, đến nay nguồn máu cũng đã cạn dần. Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái của người dân trên địa bàn Thành phố Hải Phòng cũng như các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế hãy cùng tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Tính mạng nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào những giọt máu hồng quý báu của chúng ta.

Khi tham gia hiến máu, người hiến máu sẽ được thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trong tất cả những quy trình lấy máu như: khai báo thông tin y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra các xét nghiệm máu để sàng lọc (miễn phí): nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai. Đặc biệt để động viên và tri ân người hiến máu trong thời điểm khan hiếm máu nghiêm trọng này Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hỗ trợ ăn uống nhẹ tại chỗ, hỗ trợ chi phí đi lại, quà tặng và nhận Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe đảm bảo người hiến máu hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường sau hiến máu.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận máu vào:

* Các ngày trong tuần và tất cả thời gian trong ngày.
* Địa điểm tại : Nhà D, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Số 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng).
* Số điện thoại liên hệ: 0904560768 (BS Hiền – Phó Giám đốc Trung Tâm Huyết học truyền máu).

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close