Tin tức

Khi nỗi đau Hemophilia trở thành động lực

20 năm – quãng thời gian mà Vũ Minh Đức, bệnh nhân Hemophilia phải sống chung với căn bệnh này. Trái ngược với những nỗi đau mà Hemophilia mang lại, Đức luôn mang lại cho mọi người xung quanh sự tích cực, lạc quan cùng cách nói chuyện thu hút, hóm hỉnh.

Đức hiện là một makeup artist (nhà trang điểm chuyên nghiệp) đã từng làm việc với những nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Hà Hương, hoa hậu Nam Em, người mẫu Hạo Đông cùng nhiều nghệ sĩ khác.

(Đức tham gia vào đội ngũ trang điểm của các chương trình thời trang nổi tiếng)

Với sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè và của các y bác sĩ cùng nghị lực của chính mình, Đức kiên trì luyện tập phục hồi chức năng và có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

(Để đạt được thành công, Đức cũng đã nhiều lần “vấp ngã” và “tự đứng lên”)

Khó khăn là vậy nhưng Đức luôn có học lực và thành tích tốt. Em thi đỗ vào trường THPT Trần Nguyên Hãn và đỗ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Hàng Hải. Tuy nhiên, do việc điều trị tốn nhiều thời gian, Đức đã không thể tiếp tục học đại học. Khi cân nhắc về tương lai cũng như đam mê của mình, Đức đã xin bố mẹ đi học trang điểm trên Hà Nội. Đức chia sẻ rằng đây là một nghề có thể chủ động về thời gian, thuận tiện cho việc điều trị. Ban đầu, Đức thực hành trang điểm cho người thân và bạn bè. Dần dần, tay nghề của Đức ngày càng nâng cao và có cơ hội hợp tác trong một số chương trình lớn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Trước đây, Đức thường xuyên phải lên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để điều trị. Tuy nhiên, từ khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có thuốc tiêm yếu tố VIII cô đặc, Đức bắt đầu điều trị tại Hải Phòng, quá trình điều trị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đức được các y bác sĩ tại khoa đánh giá là một người ngoan ngoãn, hóm hỉnh, luôn tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Với Hội Hemophilia Hải Phòng, Đức luôn là niềm tự hào của các anh chị, là người truyền động lực cho những bệnh nhân Hemophilia khác tìm được đam mê của chính mình.

Khi được hỏi về điều gì mà em cảm thấy hài lòng khi điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Đức trả lời rằng: “Ở khoa Huyết học Lâm sàng, em được chăm sóc rất cẩn thận. Em ấn tượng với Điều dưỡng Phương. Chị ấy là một người quan tâm, thân thiện với bệnh nhân, đối xử với em đúng như một người chị trong gia đình. Còn có cô Hương – trưởng khoa luôn tạo điều kiện cho bệnh nhân điều trị tốt hơn, luôn đề xuất những ý kiến lên Ban lãnh đạo Bệnh viện giúp cho bệnh nhân ngày càng thuận tiện trong việc điều trị.”

(Đức đã thành công trong việc biến nỗi đau Hemophilia trở thành nguồn động lực)

Đặc biệt hơn, Đức luôn muốn gửi lời nhắn nhủ đến những bệnh nhân Hemophilia khác rằng: “Mệt thì vẫn phải cố gắng. Phải chăm sóc tốt cho bản thân mình thì mới có thể chăm sóc được cho gia đình, xã hội. Dù bị bệnh nhưng vẫn phải sống cho tốt, sống cho đáng vì chỉ được sống một lần.”

Tương tự như Đức, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn khoa Huyết học Lâm sàng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp – địa chỉ duy nhất tại Hải Phòng điều trị và cấp phát thuốc cho bệnh nhân Hemophilia. Điều đó giúp Đức và nhiều bệnh nhân khác thuận tiện hơn trong việc điều trị, không tốn chi phí đi lại, có thời gian theo đuổi đam mê của bản thân.

Có thể thấy, bệnh nhân Hemophilia đều có thể đạt được ước mơ của mình nếu thực sự đam mê và tuân thủ điều trị. Hy vọng rằng với ý chí, quyết tâm của bản thân bệnh nhân cùng sự tận tình của các y bác sỹ, bệnh nhân Hemophilia sẽ được điều trị tốt và có được nghề nghiệp ổn định để đứng vững trên đôi chân của chính mình.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close