Tin nổi bậtTin tức

Kiểm tra sát sao công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly người Trung Quốc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở An Đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra, trong chiều hôm nay (ngày 06/02), bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Cơ sở An Đồng đã triển khai mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, chăm sóc cho người Trung Quốc đang sống và làm việc tại Hải Phòng trong vòng 14 ngày.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị được chu đáo, đầy đủ và nhanh chóng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng khoa, phòng, trung tâm; tiến hành chuẩn bị nhân lực, phương tiện, hóa chất, trang thiết bị y tế, vật tư bảo hộ lao động…Công tác chuẩn bị được tiến hành hết sức khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra đối với dịch bệnh này.

(TS. Nguyễn Quang Tập – Chủ tịch Hội đồng Quản lý bệnh viện phân công nhiệm cho các khoa, phòng, trung tâm)
(Ban lãnh đạo bệnh viện trực tiếp chỉ đạo, giám sát quá trình chuẩn bị
khu vực cách ly)
(Ban lãnh đạo bệnh viện kiểm tra từng phòng cách ly)

Bệnh viện đã bố trí khu điều trị cách ly riêng biệt với quy mô khoảng 400 giường bệnh được trang bị đầy đủ trang thiết bị. Dự kiến, bắt đầu từ sáng mai, Bệnh viện sẽ tiếp nhận người Trung Quốc đến theo dõi và cách ly. Mỗi người sẽ được phát đồ dùng sinh hoạt cá nhân, khẩu trang y tế, nhiệt kế và được hướng dẫn, thông báo về những quy định trong việc tuân thủ, phối hợp với các y bác sĩ và công an. Đồng thời, bệnh viện cũng bố trí khu vệ sinh cho nhân viên y tế sau khi hoàn thành xong công tác tiếp nhận và phân loại.

Một số hình ảnh về quá trình chuẩn bị cho khu vực cách ly:

(Phòng cách ly được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất)
(Các vật dụng đều được lặp đặt nhanh chóng)

Cũng trong chiều ngày hôm nay, TS.BS Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của Bệnh viện và đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở An Đồng.

(TS. BS Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng lắng nghe báo cáo sơ bộ của Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)
(TS. Phan Huy Thục kiểm tra sát sao từng phòng cách ly)
Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close