Tin tức

Nguy cơ bị liệt hai chân, người mẹ đơn thân rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Chị Phạm Thị Loan (sinh năm 1988, trú tại xã Bảo Lý, Phú Bình, Thái Nguyên) là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà phòng Công tác xã hội tiếp nhận mới đây.

Chúng tôi không khỏi xót xa khi được biết về hoàn cảnh của chị. Chị là một người mẹ đơn thân đang nuôi đứa trẻ 3 tuổi. Cả hai mẹ con sống cùng bố mẹ ruột. Hàng ngày, chị bán cá ngoài chợ, lấy đồng ra đồng vào để chăm đứa con thơ. Ở một độ tuổi còn trẻ như vậy mà dường như chị đã đi hết cả một đời người. Những truân chuyên của cuộc đời khiến cho người phụ nữ này mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tưởng như trên đời không còn điều gì có thể làm chị gục ngã nhưng cái quy luật sinh lão bệnh tử thì đâu có chừa một ai. Căn bệnh quái ác viêm đa rễ và dây thần kinh cấp (hội chứng Guillain Barre) từ hai năm trước đã khiến chị suýt liệt cả hai tay hai chân. Đây là một căn bệnh hiếm gặp, trong đó hệ miễn dịch tự tấn công vào các dây thần kinh của cơ thể. Sau khi lọc huyết tương 5 lần, chị đã hồi phục phần nào. Hai năm sau, bệnh tái phát và biến chứng nặng hơn, chị đã được lọc huyết tương 7 lần cho đến nay.

Các chi phí điều trị phát sinh đã khiến gia đình chị phải bán hết cả con trâu, con lợn cuối cùng trong nhà. Dù đã xoay xở khắp mọi nơi, nhưng gia đình cũng chỉ vay mượn được 1 triệu đồng để đưa con nhập viện. Trong khi việc điều trị cho chị Loan sắp tới phải cần đến số tiền lớn, nếu không tiếp tục điều trị, chị rất có thể bị liệt hai chân và có nguy cơ tàn phế cao. Nghĩ đến số tiền ấy, người làm cha làm mẹ không khỏi đau đớn, tuyệt vọng. Hai cô chú thường ngày ở nhà làm ruộng, nuôi thêm con gà con lợn, việc trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đã cả là một sự khó khăn. Gia đình là hộ cận nghèo của xã. Bản thân chú Phạm Văn Định – bố ruột chị Loan đang bị u tụy và cũng không có tiền để điều trị, đành phó mặc cho số phận.

Nằm trên giường bệnh, chị Loan chia sẻ rằng giờ đây ước muốn duy nhất của chị là đôi chân bình phục, điều trị khỏi bệnh để được tiếp tục lao động và làm tròn chữ hiếu cũng như chăm lo cuộc sống của hai mẹ con sau này.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Phạm Thị Loan để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam- Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN LOAN

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (29TT – LOAN)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close