Tin nổi bậtTin tức

Phòng chống dịch Covid – 19: Quyết liệt và kịp thời

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tăng cường hệ thống phòng chống dịch ở mức cao nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, quyết tâm không để dịch xâm nhiễm tại bệnh viện. Với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời của Ban lãnh đạo bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã thực hiện các hoạt động phòng chống dịch:

  1. Bố trí nhân viên y tế, bảo vệ thường trực 24/24 để kiểm tra thân nhiệt, mang khẩu trang đúng cách, hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh tại các cổng, khu vực phòng khám và cửa ra vào các khoa phòng trong bệnh viện cũng như hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh khai báo y tế điện tử, làm các thủ tục cần thiết khi vào viện.

(Bệnh viện sử dụng máy quét thân nhiệt tại khu vực phòng khám)

(Kiểm tra thân nhiệt tại cửa ra vào các toàn nhà)

(Nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh khai báo y tế)

(Nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh sát khuẩn tay nhanh)

  1. Tổ chức rà soát, bảo đảm thực hiện đúng các quy trình về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch cũng như thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện giữa các khoa, phòng, các nhân viên y tế và giữa người bệnh, giường bệnh. Việc giãn cách được thực hiện nghiêm túc tại các khu vực tập trung đông người bệnh.
  2. Kiểm soát chặt chẽ những người vào viện. Dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú. Mỗi người bệnh chỉ có 01 người nhà chăm nuôi và có thẻ ra vào viện. Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực.

(Kiểm soát chặt chẽ số lượng người thăm nom vào bệnh viện)

  1. Tất cả khoa lâm sàng trong bệnh viện đều có buồng cách ly để cách ly tạm thời người bệnh nghi nhiễm trong quá trình điều trị cho tới khi có kết quả xét nghiệm loại trừ.
  2. Chỉ định xét nghiệm sớm Covid – 19 đối với người bệnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5268/BYT-KCB ngày 01/10/2020 để phát hiện sớm và ngăn ngừa, cách ly triệt để, tuyệt đối không để dịch Covid – 19 lây lan trong các bệnh viện. Thực hiện sàng lọc, cách ly và chỉ định xét nghiệm chẩn đoán sớm ca bệnh nghi nhiễm, đặc biệt đối với các trường hợp từ vùng dịch.

Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực nội, Hồi sức tích cực ngoại, Hồi sức tích cực theo yêu cầu: lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 100% người bệnh và ngẫu nhiên người bệnh nội trú từ 30% trở lên của các khoa còn lại để phát hiện sớm các nguy cơ dịch bệnh.

  1. Nghiêm túc triển khai “Thông điệp 5K” , tăng cường vệ sinh bề mặt thường xuyên có tiếp xúc bàn tay, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh.
  2. Đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho tất cả các nhân viên y tế, đặc biệt khi khám sàng lọc, các kỹ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp cho người nhiễm hoặc nghi nhiễm.
  3. Thực hiện nghiêm công tác thường trực cấp cứu, duy trì chế độ báo cáo dịch thường quy và khi có đột xuất cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Người bệnh, người nhà người bệnh và người dân hãy chung tay cùng bệnh viện để mang lại môi trường bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đảm bảo an toàn, chăm sóc và điều trị người bệnh hiệu quả.

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close