Tin tức

Sẻ chia một tấm lòng

Vừa qua Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận thông tin về trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Kim Cương sinh năm 1978, địa chỉ thường trú Tổ 21, Khu 3, phường Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng đang điều trị tại trung tâm Ung bướu B với căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III A.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, anh Cương là người con thứ ba trong một gia đình có 4 anh chị em. Bố đẻ của anh đã mất do căn bệnh ung thư vòm họng năm 2017, mẹ đẻ của anh nay cũng đã già yếu. Do từ nhỏ sức khỏe không được tốt nên anh chỉ làm được những công việc nhẹ tại nhà. Vợ của anh làm công nhân tại công ty giày da nhưng lương tháng không đủ chi phí sinh hoạt cho gia đình, hoàn cảnh gia đình hai bên cũng rất khó khăn. Anh chị sinh được hai cháu, cháu gái lớn hiện đang học lớp 10, cháu thứ hai đang học lớp 2.

Cuộc đời thật bất hạnh thay khi tai họa ập đến với gia đình anh. Vào cuối tháng 8/2019, anh bị ốm nặng và được chẩn đoán là bị ung thư dạ dày, có chỉ định phải phẫu thuật. Mặc dù BHYT chi trả cho anh 80% nhưng tiền thuốc và các chi phí phát sinh thêm nên gánh nặng lại càng đè lên đôi vai người vợ. Chị phải đi vay mượn tiền khắp nơi để anh được phẫu thuật.

Theo chia sẻ của bác sĩ Bùi văn Quang, Trung tâm Ung bướu B, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, người trực tiếp điều trị cho anh Cương: “Người bệnh Nguyễn Kim Cương vào viện ngày 10/02/2020 với chẩn đoán: Ung thư dạ dày giai đoạn III A đã phẫu thuật tháng 8/2019. Sau mổ, người bệnh đang điều trị hoá chất tại bệnh viện. Hiện tại sau truyền hoá chất, người bệnh đang hạ bạch cầu độ III, hạ 3 dòng máu, thể trạng gầy yếu, suy nhược cơ thể. Hướng điều trị chăm sóc trên triệu chứng, truyền hoá chất, truyền máu, truyền Albumin, tiên lượng rất nặng”.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội và Trung tâm ung bướu B, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của người bệnh Nguyễn Kim Cương. Hy vọng người bệnh sẽ bớt đi được phần nào những khó khăn khi điều trị, sớm bình phục.

Mọi đóng góp xin gửi về:
1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng
Tài khoản: 1106 0057 3666
Nội dung:
Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN CUONG
Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (18TT – CUONG)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close