Tin nổi bậtTin tức

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ PHẢN VỆ

Căn cứ thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế; Căn cứ Thông tư số 51/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi “Tập huấn huấn hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ”. Buổi tập huấn đã thu hút đông đảo sự tham gia của các y, bác sĩ đang làm việc tại các Khoa/Trung tâm của Bệnh viện.

Các học viên đã được BSCKII. Trương Minh Hải – Trưởng Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chia sẻ về những nội dung thiết thực như: Hướng dẫn chẩn đoán phản vệ, mức độ phản vệ, xử trí cấp cứu phản vệ. Đồng thời, các học viên cũng hiểu rõ hơn các điểm thay đổi cơ bản của Thông tư số 51/2017/TT – BYT như: Phân loại phản vệ có các mức độ I, II, III, IV; phản vệ 2 pha theo khuyến cáo của Bộ Y tế; dấu hiệu chẩn đoán phản vệ ngắn gọn, dễ hiểu; thay đổi đường tiêm Adrenalin cấp cứu ban đầu từ tiêm dưới da sang tiêm bắp; khoảng cách giữa các mũi tiêm nhắc lại Adrenalin từ 3-5 phút thay cho 15 phút; đối tượng được tiêm Adrenalin mở rộng khi không có bác sĩ tại nơi xảy ra phản vệ,….

Buổi tập huấn đã giúp các y, bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nâng cao hơn nữa năng lực để nhận biết sớm các dấu hiệu phản vệ cũng như xử trí cấp cứu ban đầu một cách nhanh chóng, hạn chế các tai biến, giảm tỉ lệ người bệnh tử vong do phản vệ từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close