Tin nổi bậtTin tức

Tập huấn lấy mẫu, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm trong phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2

Căn cứ Quyết định số 5188 QĐ/BYT ngày 14/2/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong cơ sở khám, chữa bệnh. Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi tập huấn “Lấy mẫu, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm trong phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2”.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe hướng dẫn các bước trong quy trình lấy mẫu bệnh phẩm hô hấp ở họng, tỵ hầu cũng như các bước đảm bảo an toàn sinh học, cách đóng gói, cách ghi thông tin mẫu bệnh phẩm sao cho đúng để bộ phận xét nghiệm dễ dàng phân loại, cách bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-COV-2,…

Đây là công việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh phẩm của người bệnh, có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do đó, các cán bộ y tế tham gia tập huấn được hướng dẫn chi tiết từ trang phục phòng hộ cá nhân đến các bước trong việc hoàn thiện một quy trình lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của người bệnh. Bên cạnh đó, các cán bộ y tế tham dự buổi tập huấn cũng đã được giải đáp các thắc mắc liên quan đến khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển xét nghiệm SARS-COV-2.

Buổi tập huấn lần này đã cung cấp thêm những kiến thức hữu ích cho các cán bộ y tế tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp qua đó thực hiện hiệu quả, đảm bảo an toàn, chính xác công tác lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm trong chuẩn đoán SARS-COV-2, chủ động sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

(Ths. Đoàn Văn Hiển, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm trong phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2)


(Các học viên được KTV trưởng Phạm Khắc Tùng, Khoa Sinh Hóa hướng dẫn chi tiết các bước trong việc hoàn thiện một quy trình lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của người bệnh)

(Học viên tham dự buổi tập huấn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2, đóng gói và vận chuyển)

 

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close