Tin tức

Tập huấn phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh mắc sốt xuất huyết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue cho các cán bộ y tế trong bệnh viện.

Theo báo cáo ngày 04/7/2019 của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và ghi nhận số mắc tăng cao tại nhiều quốc gia. Từ đầu năm đến nay, Phi-líp-pin đã ghi nhận 92.267 trường hợp mắc, trong đó có 398 trường hợp tử vong, số mắc tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ 2018; Malaysia đã ghi nhận 62.421 trường hợp mắc, trong đó có 93 trường hợp tử vong, số mắc tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2018; Nhiều nước như: Lào, Singapore, Campuchia, Trung Quốc… đã ghi nhận số mắc hàng tuần tăng cao so với cùng kỳ 2018 và dự báo còn diễn biến phức tạp, gia tăng trong thời gian tới.

Việt Nam hiện đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, trong các tuần gần đây số ca mắc tăng nhanh tại các tỉnh, thành phố. Trước tình hình dịch bệnh SXH Dengue đang diễn biến phức tạp, vừa qua, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng Khoa Bệnh Nhiệt đới tổ chức buổi tập huấn về phòng, chống, chẩn đoán, theo dõi, điều trị và chăm sóc người bệnh Sốt xuất huyết Dengue cho cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(Buổi tập huấn được tổ chức tại Hội trường lớn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Theo khuyến cáo của TS. BS Ngô Anh Thế người bệnh khi sốt cao liên tục, đau đầu, đau mỏi người, buồn nôn, nôn nhiều, có thể có xuất huyết trên da … cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám, phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà. Người bệnh mắc sốt xuất huyết nếu không được điều trị đúng cách hoặc không được điều trị kịp thời có thể gặp phải biến chứng như sốc, xuất huyết tiêu hóa, suy đa tạng, … nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Hiện nay, khoa Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đang tiếp nhận và điều trị các ca mắc sốt xuất huyết. Khi có triệu chứng của bệnh, người nhà cần đưa ngay người bệnh đến bệnh viện để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP – TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close