Tin tức

Tin từ thiện người bệnh Vũ Thị Viên.

Ngày 24/9/2019, Phòng CTXH đã nhận được thông báo từ khoa hồi sức Ngoại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thông tin về trường hợp người bệnh: Vũ Thị Viên (58 tuổi), địa chỉ tại Thôn 13, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Người bệnh nhập viện ngày 22/9/2019, được chẩn đoán bị đột quỵ, xuất huyết não.

Qua chia sẻ của bác sĩ Khoa Hồi sức Tích cực Ngoại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, chúng tôi được biết người bệnh ở nhà bị đột quỵ sau đó được người nhà đưa vào viện. Qua chụp CT sọ não có hình ảnh xuất huyết não lớn, phù não nhiều, người bệnh hôn mê Glassgow 8 – 10 điểm, liệt ½ người. Sau hai ngày điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực Ngoại, đến ngày 24/9/2019, người bệnh vẫn tiếp tục hôn mê. Theo bác sĩ tiên lượng, người bệnh có thể gặp biến chứng và phải điều trị lâu dài. Hiện người bệnh đang tự thở có hỗ trợ ôxi và ăn uống qua sonde dạ dày.

(Người bệnh Vũ Thị Viên đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi được biết người bệnh Vũ Thị Viên có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chồng mất sớm từ khi cậu con trai duy nhất mới chỉ mới 12 tuổi. Cô và cậu con trai sống nương tựa vào nhau trong căn nhà cấp 4, được nhà nước trợ cấp tiền sửa chữa. Đến nay, tuy con trai cô đã 24 tuổi nhưng do bị câm điếc bẩm sinh, sức khỏe yếu nên trong nhiều năm qua, một mình cô vừa chăm sóc con trai vừa lo lắng kinh tế cho cả gia đình.

Trước đây, kinh tế của cả gia đình hộ nghèo trông chờ vào mấy sào ruộng và hơn một triệu đồng tiền trợ cấp xã hội. Tuy nhiên, do năng suất không cao, sức khỏe yếu nên không thể tiếp tục làm ruộng. Được sự giới thiệu của người thân, hàng ngày cô phải đi làm hàng chục cây số sang tận Thủy Nguyên để làm cơm hộp cho công ty tư nhân với mức lương 3 triệu đồng/tháng để trang trải cuộc sống.

Bệnh tật bất ngờ ập đến, con trai bị khuyết tật nên hàng xóm cùng người thân đã thay phiên nhau chăm sóc cô khi nằm viện. Khó khăn hơn khi tình trạng bệnh của cô tiên lượng nặng lên rất có thể phải điều trị trong thời gian dài.

(Người bệnh Vũ Thị Viên đang nằm điều trị tại
Khoa Hồi sức Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh” Phòng Công tác xã hội và Khoa Hồi sức Tích cực Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ người bệnh Vũ Thị Viên.

Một số hình ảnh hoàn cạnh người bệnh Vũ Thị Viên

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN Viên

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (05TT – VIÊN)

– Phòng Công tác xã hội –

———————–

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Số 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

“Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close