Tin nổi bậtTin tức

Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực phục vụ bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng

Thực hiện Công văn số 6322/BYT-KCB ngày 08/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, Công văn số 4546/SYT-TCCB ngày 04 tháng 10 năm 2021 của Sở Y tế Thành phố Hải Phòng, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức chương trình đào tạo về “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực phục vụ bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng”.

Chương trình đào tạo được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính kết nối là Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. 528 bác sĩ và điều dưỡng viên từ các bệnh viện và trung tâm y tế trong thành phố được hướng dẫn, cập nhật và nâng cao kiến thức bởi các chuyên gia hồi sức, cấp cứu, chăm sóc người bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sau khi được đào tạo lý thuyết, học viên sẽ được thực hành qua hình thức cầm tay chỉ việc tại khoa Hồi sức tích cực của các cơ sở.

Chương trình đào tạo trên là một tiền đề quan trọng trong việc xây dựng kịch bản sẵn sàng đáp ứng, điều trị cho 750 người bệnh mức độ nặng và nguy kịch do mắc Covid – 19 của Sở Y tế thành phố Hải Phòng.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close