Tin nổi bậtTin tức

Ban lãnh đạo thành phố tiếp xúc đoàn nhân viên y tế chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

Trong sáng ngày 14/7, UBND thành phố đã tổ chức buổi họp mặt đoàn nhân viên y tế chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh. Trước lời hiệu triệu của Trung ương và thành phố, 114 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành Y tế Hải Phòng ghi tên đăng ký, sẵn sàng hành trang về kiến thức chuyên môn, sức khỏe và tinh thần chống dịch cao nhất để lên đường sát cánh cùng những đồng nghiệp ngành y. Đoàn chi viện lần này có 14 bác sĩ, 100 điều dưỡng trong đó có 10 y bác sĩ (5 bác sĩ, 5 điều dưỡng) đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(114 nhân viên y tế đến tham dự buổi gặp mặt tại Trung tâm Hội nghị thành phố)

Đoàn bao gồm những cán bộ thuộc các chuyên ngành về hồi sức, cấp cứu, bệnh lý về hô hấp, truyền nhiễm, xét nghiệm sinh học phân tử. Nhiệm vụ chính của đoàn chi viện là hỗ trợ làm việc tại Trung tâm Hồi sức đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở vừa được thiết lập nhằm điều trị cho những người bệnh hồi sức và những ca dương tính. Đoàn cũng tham gia nhiệm vụ xét nghiệm, phân tích mẫu toàn bộ những mẫu bệnh phẩm được thu thập, triển khai nhanh xét nghiệm F1, F2 cũng như xét nghiệm trên diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh.

(Đoàn chi viện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Đợt dịch lần này tại Hồ Chí Minh rất phức tạp, diễn biến khó lường, số ca mắc tăng cao, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội và cuộc sống mưu sinh của người dân. Điều đáng quan ngại là sự xuất hiện của biến thể Delta, có tốc độ lây nhanh và lan ra diện rộng trong thời gian ngắn. Đặc biệt, nhiều ổ dịch được ghi nhận trong các khu công nghiệp, các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối và các cụm cư dân đông đúc. Do vậy, trong thời gian tới, dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.(Đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố, Phó Bí thư thành ủy phát biểu,động viên đội ngũ y bác sĩ)

(Đồng chí Trần Anh Cường – Giám đốc Sở Y tế báo cáo nhiệm vụ của đoàn chi viện tại thành phố Hồ Chí Minh)

(Ban lãnh đạo thành phố, Công đoàn ngành trao tặng hoa và những phần quà ý nghĩa cho đoàn chi viện)

Với tinh thần quả cảm, xông pha, không ngại gian nguy, 114 y bác sĩ mang theo tình cảm, niềm hy vọng, sự sẻ chia của nhân dân Hải Phòng gửi gắm đến thành phố Hồ Chí Minh, làm tròn bổn phận của người thầy thuốc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. Ban lãnh đạo thành phố, các ban ngành đã ghi nhận tinh thần xung phong, chung sức, đồng lòng của đội ngũ y bác sĩ và mong rằng đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên “chiến trường không tiếng súng” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close