Tin nổi bậtTin tức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch COVID-19

Vào ngày 7/5, Hải Phòng ghi nhận thêm một ca mắc là BN 3210 (nam, 54 tuổi, địa chỉ tại Khu 6 (Lộc Trù), xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Trước đó, người bệnh chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội. Vào ngày 5/5, người bệnh đi xe máy ra Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Từ 08h10 đến 08h30 vào Khoa Nhiệt Đới gặp bác sĩ L. lấy và nộp giấy tờ, sau đó ra khu A, xuống cổng bệnh viện từ 08h40 – 09h10 rồi ra cổng lấy xe, đi về nhà. Hiện tại, người bệnh đang được cách ly điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã truy vết xác định 05 trường hợp F1 tại Bệnh viện, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 đều âm tính. Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện và cổng, phòng khám khoa Bệnh nhiệt đới.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, Giám đốc Sở Y tế TS.BS Trần Anh Cường – Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố cùng đại diện các đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(TS.BS Trần Anh Cường – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Qua kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế TS.BS Trần Anh Cường đánh giá: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã triển khai tốt việc khám sàng lọc cho nhân viên y tế và người bệnh nằm ở những khoa đặc biệt như khoa hồi sức, khoa hô hấp, khoa truyền nhiễm và một số khoa khác. Bệnh viện đã triển khai cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng thu dung người bệnh. Nhìn chung các bệnh viện đã thực hiện khá tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp PGS.TS.BS Lê Minh Quang cho biết: từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở nước ta, thực hiện chỉ đạo của ngành Y tế và thành phố, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Vừa qua, tại Bệnh viện có ca dương tính đi qua, mức độ triển khai công tác phòng chống dịch được thực hiện càng nghiêm ngặt hơn. Bệnh viện thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, giám sát người ra vào Bệnh viện, thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế không cho người vào thăm người bệnh, một người người bệnh chỉ có tối đa một người chăm sóc. Riêng đối với các khu vực hồi sức cấp cứu, những người ra vào khu vực này đều được kiểm soát chặt chẽ. Bên cạnh đó, Bệnh viện tái khởi động lại các kịch bản trường hợp có người bệnh đến khám, như cách ly khoanh vùng từng bộ phận, từng khu vực, từng đơn nguyên, từng khoa phòng và kịch bản cách ly toàn bộ Bệnh viện. Chuẩn bị nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất để đáp ứng tình huống khi có dịch bùng phát không bị động. Bệnh viện cũng triển khai thường xuyên công tác xét nghiệm. Trước đây, Bệnh viện thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên y tế định kỳ 1 tháng/1 lần. Tất cả các đối tượng làm việc trong Bệnh viện đều được xét nghiệm. Qua tất cả các đợt xét nghiệm, đều có kết quả âm tính.

(Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã sẵn sàng cho những tình huống diễn biến của dịch Covid – 19)

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh phức tạp, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 100% nhân viên của Bệnh viện, kết quả đều âm tính. Đối với người bệnh, Bệnh viện tiến hành xét nghiệm 100% người bệnh ở các khoa Hồi sức tích cực, khoa Thận nhân tạo, khoa Bệnh nhiệt đới, khoa Hô hấp theo đúng tinh thần chỉ đạo. Trong ngày hôm nay, Bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên 20% số người bệnh nằm viện nội trú. Công tác xét nghiệm Covid – 19 sẽ được triển khai thường xuyên tại bệnh viện.

Ngoài ra, trong tình hình hiện nay, có nhiều người bệnh, người nhà chăm nuôi người bệnh có nguy cơ cao từ các bệnh viện tuyến Trung ương chuyển về, do đó, bệnh viện đã xây dựng kịch bản vùng đệm cho tất cả đối tượng này, bắt buộc phải đưa vào điều trị nội trú để bảo đảm an toàn cho Bệnh viện. Kể cả xét nghiệm âm tính, những người bệnh này cũng được đưa vào khu điều trị riêng để đảm bảo thời gian không tiếp xúc với nguy cơ nhiễm bệnh từ 14 đến 21 ngày.

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close