Tin nổi bậtTin tức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại thành phố Hải Phòng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng về triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Chương trình phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại thành phố Hải Phòng. Trong buổi sáng hôm nay, ngày 11/03/2021, bệnh viện đã thực hiện tiêm những liều vắc xin đầu tiên cho 24 nhân viên y tế đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch: nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, người phục vụ trong khu cách ly, …

(200 liều vắc xin AstraZeneca được cấp cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Đến tham dự chương trình có:

  • Đ/c Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố- Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hải Phòng;
  • Đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố;
  • Ban lãnh đạo Sở y tế Hải Phòng;
  • Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp;
  • Đại diện Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm TT-GDSK, Trung tâm Y tế huyện An Dương;

Được sự quan tâm của Chính Phủ, Bộ Y tế, thành phố Hải Phòng được cấp 3.000 liều vắc xin trong đợt này, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nhận được 200 liều vắc xin.

Để tổ chức tốt việc tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực và cơ sở vật chất một cách nghiêm túc, chu đáo, khoa học. Trước khi thực hiện việc tiêm phòng, các điều dưỡng viên đã được tập huấn một cách bài bản về quy trình tiêm vắc xin. Tất cả quy trình từ việc phân luồng, ký cam kết của người tiêm cho đến bố trí phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sai sót khi tiêm vắc xin phòng COVID-19.  Phòng tiêm được trang bị đầy đủ hộp chống sốc để xử trí tại chỗ một cách kịp thời, tiến hành theo dõi chặt chẽ sức khỏe người sau tiêm.

 (Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng BCĐ thành phố phát biểu chỉ đạo về chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19)

 (Phát biểu của Giám đốc Sở Y tế về kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên)

Là người đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid – 19, chị Bùi Thị Thanh Nhung – Điều dưỡng viên đang công tác tại khu cách ly chia sẻ rằng chị rất xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, thành phố Hải Phòng và ngành Y tế và vinh dự được là nhân viên y tế đầu tiên của Hải Phòng được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Chị nguyện đem hết sức mình để tiếp tục cống hiến cho công tác phòng chống dịch của thành phố, mong thành phố cũng như cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 (Đại diện ban lãnh đạo thành phố cùng các Sở, Ban, Ngành động viên những người tiêm vắc xin đầu tiên)

(Chị Bùi Thị Thanh Nhung là người được tiêm Vắc xin đầu tiên tại Hải Phòng)

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close