Tin nổi bậtTin tức

Bị móc câu xiên vào mắt, người bệnh đối diện với nguy cơ mất thị lực

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận một trường hợp tai nạn hy hữu, cụ thể người bệnh bị móc câu xiên vào mắt khi đi câu cá. Người bệnh vào viện trong tình trạng mắt phải đau nhức, kích thích, nhìn mờ.

(Di vật móc câu xiên vào mắt người bệnh)

Sau đó, người bệnh được gia đình nhanh chóng đưa vào khoa Cấp cứu Bệnh viện. Ngay sau khi nhận được thông tin, các y bác sĩ khoa Mắt đã nhanh chóng tiến hành xử lý vết thương vùng mắt, loại bỏ dị vật móc câu cho người bệnh. May mắn móc câu chưa xiên vào nhãn cầu, người bệnh bị rách kết mạc, đứt sụn mi trên. Tuy nhiên, đây vẫn là một chấn thương rất phức tạp khi móc câu lọt vào trong mắt. Nếu không được xử lý một cách khéo léo, thị lực người bệnh có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, người bệnh đã ra viện, sức khỏe tốt, thị lực đã hồi phục.

Qua trường hợp trên, BS. Vũ Tá Liên – khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đưa ra khuyến cáo với người dân: “Đối với những chấn thương mắt có dị vật cắm, người bệnh nên băng cẩn thận và cố định dị vật khỏi di chuyển tự do, sau đó chuyển người bệnh nhanh nhất đến chuyên khoa Mắt gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, tuyệt đối không tự ý rút ra. Động tác rút dị vật ra đồng nghĩa với việc làm tổn thương các tổ chức ở mắt, dẫn đến hủy hoại mắt sau khi dị vật được giải phóng.”

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close