Tin tức

Chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật về Dược lâm sàng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”

Nhằm tăng cường giao lưu kiến thức, nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ y tế, cũng như chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung: Chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật về Dược lâm sàng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”.

Tới tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn lần này có:

– PGS. TS Lê Minh Quang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

– Báo cáo viên, PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi ADR; Bộ môn Dược 1 – Đại học Dược Hà Nội.

Cùng với sự góp mặt của:

Các bác sĩ Nội khoa, Dược sĩ và các bác sĩ lâm sàng đang công tác làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

-Các Bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hải Phòng.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra với hai báo cáo do PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Giám Đốc trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi ADR, Bộ môn Dược lý – Đại học Dược Hà Nội trình bày về các nội dung:

– Cập nhật về “Tương tác thuốc Tim Mạch và Đái tháo đường trong thực hành lâm sàng”.

– Sử dụng kháng sinh dự phòng và điều trị liên quan đến phẫu thuật trong thực hành lâm sàng.

(PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Giám Đốc trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi ADR, Bộ môn Dược lý – Đại học Dược Hà Nội báo cáo tại buổi sinh hoạt chuyên môn)

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thảo luận nhiều trường hợp cụ thể, nhiều tình huống phức tạp trên ca lâm sàng cùng với sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh.

(Các y bác sĩ tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên môn)

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã có ý nghĩa rất lớn là dịp nâng cao kiến thức về cách chọn và sử dụng thuốc phù hợp, khuyến cáo khi sử dụng các loại kháng sinh, khuyến cáo các yếu tố đảm bảo thành công của phác đồ kháng sinh dự phòng và giới hạn việc phối hợp trong dự phòng,… Qua đây, các y bác sĩ không chỉ nắm được lí thuyết mà còn vận dụng được ngay vào thực tế lâm sàng bệnh viện, hiểu rõ hơn về vai trò của dược lâm sàng trong bệnh viện để tăng cường sự phối hợp giữa các bác sĩ, dược sĩ qua đó giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close