Tin nổi bậtTin tức

Chương trình khai giảng trực tuyến các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận

Sau quá trình khảo sát công tác chỉ đạo tuyến và các điều kiện tiếp nhận kỹ thuật Ghép thận, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã vinh dự là bệnh viện đầu tiên tại thành phố Hải Phòng đạt tiêu chuẩn triển khai gói Ghép thận tiến tới bứt phá trên con đường hội nhập, ghi tên vào bản đồ ghép tạng Việt Nam.

Được đánh giá là bệnh viện có điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ triển khai kỹ thuật này tương đối đầy đủ, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã chính thức nhận chuyển giao kỹ thuật “Ghép thận” từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bắt đầu từ chương trình “Khai giảng trực tuyến các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng”

Phát biểu khai mạc tại buổi khai giảng trực tuyến, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hy vọng trong thời gian tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ phát triển trở thành trung tâm mạnh về ghép thận cũng như các kỹ thuật ghép tạng khác, mang lại niềm vinh dự cho bệnh viện và hơn hết mang lại niềm hy vọng cho người bệnh.

Cũng tại buổi khai giảng, TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng bày tỏ sự cảm kích trước sự hỗ trợ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Qua đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ phấn đấu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, cải thiện cơ sở vật chất, phát huy kỹ thuật hiện đại để có thể thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đưa bệnh viện ngày càng phát triển.

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện phát biểu tại buổi khai giảng)

Với nội dung chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng, khóa đào tạo ghép thận sẽ giúp các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp triển khai các kỹ thuật cao về ghép thận và là tiền đề quan trọng để Bệnh viện trở thành trung tâm ghép tạng hàng đầu tại Hải Phòng. Hy vọng rằng những kiến thức quý giá đó sẽ giúp các y, bác sỹ cứu sống được nhiều hơn nữa những trường hợp suy thận, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh, giúp người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, đồng thời giảm chi phí cho người bệnh khi điều trị tại Hải Phòng.

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close