Tin nổi bậtTin tức

Chương trình khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhi tim bẩm sinh  

Căn cứ Công văn số 1591/UBND-VX ngày 15/3/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc Tổ chức VinaCapital Foundation tổ chức Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và bệnh cao huyết áp tại Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng, Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation tổ chức Chương trình khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật miễn phí cho khoảng 131 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn Hải Phòng.

Theo thống kê, cứ khoảng 1.000 em bé sinh ra thì có 1 em mắc bệnh tim bẩm sinh. Bệnh tim bẩm sinh có rất nhiều loại và nhiều trường hợp nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả xấu đối với sức khỏe của trẻ, thậm chí tử vong. Việc chẩn đoán sớm và điều trị bệnh tim bẩm sinh kịp thời là rất quan trọng.

Trong ngày thứ 7, các y bác sĩ đã khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật miễn phí cho 131 bệnh nhi tim bẩm sinh trong độ tuổi từ 0 đến dưới 16 tuổi có hoàn cảnh gia đình nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn. Công tác khám đảm bảo tuyệt đối an toàn, thuận tiện cho trẻ em và gia đình cũng như đảm bảo các yêu cầu về phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Mỗi trẻ đến khám được tặng những suất quà ý nghĩa và được hỗ trợ tiền ăn. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ để trẻ được phẫu thuật tim miễn phí. Chương trình đã tạo điều kiện cho nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn có dị tật về bệnh tim có cơ hội được cứu chữa, phát triển và thay đổi cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chương trình

(Các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc cho các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh)

(Bệnh nhi được siêu âm, làm điện tim trong quá trình khám)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close