Tin nổi bậtTin tức

Chương trình Tập huấn hướng dẫn chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám, chữa bệnh

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế tại Công văn số 2172/SYT-NVY ngày 28 tháng 5 năm 2021 về việc đào tạo điều dưỡng chăm sóc người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Căn cứ vào tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức khóa Tập huấn “Hướng dẫn chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Đối tượng học viên là các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Buổi tập huấn diễn ra theo hình thức tập huấn trực tuyến trên hệ thống phần mềm Plycom RealPresence của VNPT, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là điểm cầu chính kết nối với 28 điểm cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy là một phương pháp được áp dụng phổ biến nhằm cung cấp, cập nhật những thông tin, kiến thức đến đội ngũ nhân viên y tế tại các bệnh viện.

(Th.S Đặng Thị Minh Thư – Điều dưỡng trưởng Sở Y Tế khai mạc chương trình tập huấn tại điểm cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

(Th.S Bùi Thị Quyên – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Trẻ em giảng về nội dung Chăm sóc trẻ nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2)

  • Những nội dung chính trong buổi tập huấn bao gồm:
  • Đại cương về SARS-COV-2.
  • Chăm sóc người nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2 thể không triệu chứng, mức độ nhẹ và mức độ vừa.
  • Chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2 nặng và nguy kịch.
  • Phòng ngừa lây nhiễm khi chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2.
  • Tổ chức quản lý người nhiễm SARS-CoV-2.
  • Chăm sóc và quản lý thai phụ nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2.
  • Chăm sóc trẻ nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Với những nội dung thiết thực nêu trên, tất cả Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên tại các điểm cầu sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng về chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu. Đồng thời, khóa tập huấn giúp các nhân viên y tế nâng cao năng lực chuyên môn cũng như luôn sẵn sàng, chủ động trong các tình huống tiếp nhận, chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2.

Một số hình ảnh tại các đầu cầu:

(Đầu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Bảo)

(Đầu cầu Bệnh viện Trẻ Em)

(Đầu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên)

(Đầu cầu Trung tâm Y tế huyện Cát Hải)

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close