Tin tức

Chuyến hành trình “Hướng về miền Trung” với ngàn lời yêu thương

Vào ngày chủ nhật vừa qua, Đoàn Y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp thành phố Hải Phòng đã phối kết hợp cùng đoàn thiện nguyện Sen Vàng Việt Nam tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà và kinh phí hỗ trợ mua giống tái hồi phục kinh tế cho bà con tại nhà văn hóa trung tâm huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

(Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp mang trang thiết bị y tế cùng cơ số thuốc hướng về miền Trung)

Trên chuyến xe từ thiện đến với huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi – đoàn y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cảm thấy xót xa khi được chứng kiến những tàn dư còn sót lại của trận lũ lịch sử vừa qua: những cánh đồng trơ trọi, những vệt nước dâng cao còn in hằn trên tường nhà, những mảnh đất còn phủ đầy cát trắng,… Nhưng chúng tôi không khỏi cảm thấy cảm phục vì sự “hồi sinh” nhanh chóng và sự đoàn kết, đồng lòng của lãnh đạo và nhân dân huyện Quảng Điền. Chính vì vậy, đoàn y bác sĩ càng thêm quyết tâm và đồng lòng hơn nữa vì nhân dân nơi đây.

(Đoàn y bác sĩ tại nhà văn hóa huyện Quảng Điền – nơi tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân)

Thấu hiểu, sẻ chia cùng với bà con sau những mất mát của cơn “lũ chồng lũ”, 22 người trong đoàn y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế (máy siêu âm, điện tim, máy đo huyết áp,…) và cơ số thuốc được mang từ Hải Phòng đến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 gia đìnhcó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Điền. Ngoài ra, Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã huy động được tổng số tiền 166.070.000 đồng đến từ đoàn viên công đoàn bệnh viện qua đó kết hợp với đoàn thiện nguyện Sen Vàng Việt Nam trao tặng nhu yếu phẩm cùng bao thư 600.000 đồng tiền mặt gửi tặng mỗi gia đình.

(Mỗi gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng thêm 600.000 đồng kinh phí mua giống)

Đặc biệt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã trao tặng món quà 5.000.000 đồng dành cho em Huỳnh Thị Hồng Thủy – một học sinh lớp 10 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tiếp thêm sức mạnh cho em vững bước trên con đường học vấn.

(TS. BS Ngô Anh Thế – Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới và Ths. BS Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng phòng Hành chính Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trao tặng suất quà 5.000.000 đồng cho em Huỳnh Thị Hồng Thủy)

Chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình được Ban lãnh đạo và người dân huyện Quảng Điền đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ y bác sĩ. Với chúng tôi – đoàn y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, chuyến đi khám chữa bệnh từ thiện “Hướng về miền Trung” không chỉ là sự sẻ chia mà còn là sự lan tỏa tình yêu thương, góp công sức giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn sau sự tàn phá của thiên tai.

Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến hành trình:

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close