Tin nổi bậtTin tức

Công tác chuẩn bị chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh

Căn cứ Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND ngày 04/9/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế thành phố Hải Phòng; Căn cứ Quyết định số 3338/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc huy động nhân lực y tế để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 (lần 2) tại thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức buổi tập huấn về “Quy trình chuyên môn và kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng chống dịch Covid-19” nhằm trang bị kiến thức chuyên môn cho 100 nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tập huấn, 100 y bác sĩ đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và các bệnh viện tuyến quận/huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng được cập nhật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế về công tác chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cũng như việc đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn để không xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Bên cạnh đó, những “chiến sĩ áo trắng” cũng được trang bị thêm kiến thức về tổ chức chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh và cách sử dụng trang thiết bị trong phòng hộ Covid-19.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và “Không một ai bị bỏ lại phía sau”, ngành Y tế Hải Phòng nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng đang nỗ lực từng ngày để giữ vững “thành trì” cũng như sát cánh cùng đồng nghiệp ngành y đóng góp công sức vì một Việt Nam bình yên, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

(TS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện khai mạc buổi tập huấn)

(TS. Ngô Anh Thế – Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới cập nhật về Chẩn đoán và điều trị Covid – 19)

(Ths. Đặng Thị Minh Thư – Điều dưỡng trưởng SYT hướng dẫn Quản lý chăm sóc người bệnh nghi nhiễm và nhiễm SARS – CoV – 2 trong cơ sở khám chữa bệnh)

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close