Tin nổi bậtTin tức

Công tác triển khai ứng phó nắng nóng kéo dài tại các khoa, trung tâm lâm sàng và khoa Dược bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong những ngày tháng 8 vừa qua, song song với công tác thực hiện Công văn số 2096/SYT-NVY ngày 08 tháng 8 năm 2019 của Giám đốc Sở Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó nắng nóng kéo dài, hạn hán xâm nhập mặn tại các khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp tục triển khai công tác ứng phó nắng nóng kéo dài tại các khoa, trung tâm lâm sàng. Để chủ động đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân và phòng tránh tác hại của nắng nóng đến sức khỏe, tại các khoa trung tâm lâm sàng, quạt trần, điều hòa được lắp đầy đủ đảm bảo người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát. Các khoa, trung tâm được kê thêm giường bệnh để hạn chế tối đa việc nằm ghép gây nóng bức và khó chịu cho người bệnh. Riêng đối với khoa Dược, các loại thuốc luôn được bệnh viện bảo quản bằng điều hòa để đảm bảo nhiệt độ trong phòng theo đúng quy định nhằm tránh hư hỏng thuốc.

(Phòng điều trị được trang bị điều hòa và được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát)

Bên cạnh việc trang bị các thiết bị quạt, điều hòa cho người bệnh tại các phòng điều trị, bệnh viện còn chú trọng việc bố trí nhiều cây xanh tại hành lang các khoa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và cảm giác dễ chịu, thư thái cho người bệnh, tăng lượng khí oxi. Cây xanh góp phần không nhỏ trong việc điều hòa thanh lọc không khí, tạo môi trường trong lành, giảm căng thẳng mệt mỏi cho người bệnh.

(Hành lang khu điều trị yêu cầu được bố trí nhiều cây xanh)
(Chậu cây xanh được đặt hành lang khu điều trị thường)

Nắng nóng kéo dài là điều kiện cho các dịch bệnh bùng phát. Do đó, một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng tránh lây chéo các dịch bệnh truyền nhiễm trong bệnh viện. Vệ sinh bàn tay được nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh đặc biệt chú trọng và được coi là biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn đơn giản và hiệu quả nhất. Tại các khoa khám bệnh và điều trị, dung dịch sát khuẩn tay nhanh được trang bị đầy đủ tại các vị trí khám bệnh và các xe làm thủ thuật. Cán bộ y tế thực hiện sát khuẩn tay trước và sau khi làm thủ thuật theo đúng quy trình. Việc sát khuẩn tay nhanh hạn chế tối đa sự lây lan của các loại vi khuẩn góp phần bảo vệ sức khỏe của các y, bác sỹ cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

(Điều dưỡng sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi làm thủ thuật)

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh không những được trang bị ở phòng khám bệnh, trên các xe làm thủ thuật của cán bộ y tế mà còn được bố trí tại các cửa buồng bệnh, thuận tiện cho việc sát khuẩn tay của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và những người đến thăm nom.

(Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được treo trước cửa buồng bệnh)

Bệnh viện thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, quần áo của bệnh nhân nội trú được thay hằng ngày. Nước sạch cũng là vấn đề được bệnh viện hết sức quan tâm. Tại các buồng bệnh có lavabo, xà phòng để người bệnh và người nhà bệnh nhân có thể rửa tay phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện.

(Lavabo rửa tay cho người bệnh tại Phòng điều trị)

Khu vực nhà vệ sinh cho người bệnh cũng được trang bị dung dịch sát khuẩn tay. Nhân viên vệ sinh túc trực lau dọn thường xuyên theo ca đảm bảo khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ. Tường khu vực vệ sinh được treo các biển hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách cùng quy trình rửa tay sạch với thông điệp “Bảo vệ sự sống hãy vệ sinh tay”. Nhà vệ sinh sạch sẽ góp phần tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người bệnh và người nhà người bệnh.

(Nhà vệ sinh có đầy đủ nước sạch và dung dịch sát khuẩn tay nhanh)

Cùng với diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài nguy cơ bùng phát các dịch bệnh đường tiêu hóa, hô hấp, các bệnh về mắt… Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp không chỉ đảm bảo đầy đủ các phương tiện mà còn tăng cường nhân lực chuyên nghiệp giúp cho công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện ngày một tốt hơn.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close