Tin tức

Cuộc đời đầy nước mắt của người bệnh Quách Thị Thu Thủy

Là một thiếu nữ trong độ tuổi 20 nhưng cô gái ấy đã trải qua biết bao nhiêu biến cố cuộc đời. Thủy (tên đầy đủ là Quách Thị Thu Thủy) sinh năm 1998 trú tại thôn Doãn Lại, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng là trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà Phòng Công tác xã hội kêu gọi trợ giúp lần này.

Tuổi thơ của Thủy gắn liền với những ngày sống thiếu mẹ. Mẹ Thủy mất khi cô mới được một tuổi. Thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, Thủy cũng không được chăm sóc trọn vẹn. Bản thân Thủy cũng không được lanh lợi, nhanh nhẹn như bao người khác.

Không nhớ rõ vào ngày tháng năm nào, Thủy bị lừa sang Trung Quốc. Tại đây, trong khi bỏ trốn, Thủy gặp người chồng hiện tại của mình là anh Nguyễn Minh Cường khi đó cũng theo mẹ ruột sang Trung Quốc xuất khẩu lao động. May mắn thay, Thủy được chồng và mẹ chồng yêu thương, đùm bọc.

Trở về Việt Nam, đến năm 2015, vợ chồng chị có bé gái đầu lòng. Cháu khỏe mạnh, thông minh, lanh lợi. Mẹ chồng Thủy là cô Võ Thị Vi (1969) hiện đang phụ đúc đồng ở Mỹ Đồng, thu nhập khoảng 3 triệu/tháng. Chồng của Thủy là Nguyễn Minh Cường (1995) mới đi làm trở lại với nghề lái máy xúc thuê được 01 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Mong muốn được đi làm giúp đỡ gia đình nhưng Thủy vẫn không thể xin được việc do không có giấy tờ tùy thân. Bố đẻ và anh trai của Thủy sống tại Gia Lai đã mất. Từ khi về Việt Nam, Thủy mới được gặp người nhà một lần.

Tuy còn nhiều khó khăn, chỉ đủ lo cho sinh hoạt thường ngày nhưng gia đình nhỏ của Thủy vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tưởng như thời gian bình yên cứ thế trôi qua, nhưng đến ngày 20/10, gia đình nhận được tin Thủy bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo bác sĩ Trần Thị Mận, khoa Hồi sức tích cực Ngoại chia sẻ: “Người bệnh vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương, Glasgow 7 điểm. Người bệnh được chẩn đoán chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt do tai nạn giao thông. Hiện tại, người bệnh thở máy, sưng nề vùng mặt, phổi thông khí giảm đáy. Tiên lượng bệnh nặng.”

Thủy không có BHYT. Để có tiền chữa bệnh, cho đến nay, gia đình người bệnh đã phải vay mượn khắp nơi, những đồ gì trong nhà có thể bán được, gia đình đã bán hết để lấy tiền đóng viện phí cho Thủy. Tiên lượng điều trị của Thủy còn lâu dài, với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Quách Thị Thu Thủy để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam- Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung: Tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (32TT – THUY)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close