Tin nổi bậtTin tức

Đoàn quân áo trắng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bước đầu hoàn thành sứ mệnh

Trong chiều 25/6, thực hiện chỉ đạo của thành phố, huyện Vĩnh Bảo tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn quân áo trắng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gồm 50 điều dưỡng, kỹ thuật viên đã khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ. Từ ngày 26/06 – 30/06, Đoàn đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 33.000 người dân tại các xã Cộng Hiền, xã Cao Minh, xã Tiền Phong, xã Thắng Thủy, xã Hùng Tiến, xã Nhân Hòa.

(Điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẵn sàng lên đường)

Dưới cái nắng nóng gay gắt gần 40 độ của mùa hè, trong bộ đồ bảo hộ kín mít, mồ hôi ướt đẫm lưng áo, làn da bị phồng rộp, nhăn nheo, các chiến sĩ áo trắng vẫn kiên cường, nỗ lực mặc cho những điều kiện thời tiết không thuận lợi. Những suất cơm nóng hổi đã được mang đến từ lâu nhưng cũng trở nên nguội lạnh vì Đoàn mải làm, quên đi giờ giấc. Đến khi đã thấm mệt, đoàn mới dặn nhau tạm nghỉ để vào ăn vội suất cơm rồi nhanh chóng tiếp tục nhiệm vụ còn dang dở. Nhiều ngày, kết thúc chuyến hành trình thì trời cũng đã vào đêm. Mệt mỏi đấy nhưng tinh thần của họ vẫn luôn sục sôi, nhiệm vụ vẫn đang chờ họ hoàn thành để thành phố Hải Phòng mau chóng “sạch dịch”.

(Đoàn lấy số lượng lớn các mẫu xét nghiệm tại huyện Vĩnh Bảo)

(Tấm lưng mẩn đỏ, đôi bàn tay nhăn nheo sau lớp bảo hộ là những hình ảnh quen thuộc đối với các chiến sĩ)

Chặng đường phía trước còn dài, cuộc chiến này vẫn còn trường kỳ, những khó khăn vẫn đang chờ phía trước, các chiến sĩ áo trắng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm, hòa mình vào trận chiến, cùng đồng đội ngành y tế chiến thắng dịch bệnh. Hy vọng rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát để Hải Phòng cũng như đất nước Việt Nam một lần nữa được trở về những tháng ngày bình yên.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close