Tin nổi bậtTin tức

Đoàn quân áo trắng tiếp tục lên đường vào miền Nam chi viện phòng chống dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, 120 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đến từ các bệnh viện trong thành phố gấp rút lên đường chi viện cho các điểm nóng, cứu chữa người bệnh mắc COVID-19, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 8 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tình nguyện xung phong. Đoàn chi viện lần này chia làm 2 đợt tiến quân. Đợt 1 gồm 70 người xuất phát vào ngày 6/9, đợt 2 gồm 50 người dự kiến xuất phát vào ngày 12/9.

Đây là những nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đã được tập huấn bài bản các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn, cách chẩn đoán và chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 nặng. Hành trang của đoàn mang theo chính là kiến thức, niềm tin và sự sẻ chia của nhân dân Hải Phòng dành cho thành phố Hồ Chí Minh.

Lần đi này, mỗi chiến sỹ áo trắng không mong muốn gì hơn ngoài việc được chung sức cùng đồng đội chiến thắng đại dịch, đem lại sự bình yên vốn có của thành phố mang tên Bác.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

 

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close