Tin nổi bậtTin tức

Gần 100 nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẵn sàng trực chiến, bảo vệ thành trì của Hải Phòng

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới trong nước có ngày đã vượt ngưỡng 1000 ca, đặc biệt dịch bệnh bùng phát ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Những ngày qua, liên tục có ca dương tính trên các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Nội Bài, trong đó có một số ca F1 là người của Hải Phòng, nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố là rất lớn. Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, thành phố Hải Phòng chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS – CoV – 2 trong vòng 5 ngày được vào thành phố.

Để bảo vệ “thành trì” của Hải Phòng, từ 12h00 ngày 8/7/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp huy động gần 100 nhân viên y tế túc trực 24/24 tại 3 cửa ngõ của thành phố bao gồm: Chốt kiểm soát Đường 5, Chốt kiểm soát Đường 10, Chốt kiểm soát Cầu Nghìn với nhiệm vụ thực hiện xét nghiệm test nhanh với Vi rút SARC – CoV – 2 cho người dân có nhu cầu tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

(Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND thành phố, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức tập huấn, phân công nhiệm vụ cho nhân viên y tế trực tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố)

Nhằm đảm bảo nhiệm vụ được hoàn thành, Bệnh viện cũng đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ nhân viên y tế trực chốt kiểm soát về công tác tiếp nhận thông tin người xét nghiệm test nhanh tại trạm lưu động. Đồng thời, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ các phương tiện xét nghiệm, trang phục phòng hộ cần thiết cũng như nhu yếu phẩm cần thiết khác cho nhân viên y tế. Ngoài sự nỗ lực của ngành Y tế và các cơ quan chức năng, người dân cần phối hợp, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, khai báo y tế trung thực. Giữ vững được “thành trì” tại khu vực cửa ngõ đồng nghĩa với việc thành phố Hải Phòng sẽ đảm bảo an toàn, bình yên.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close