Tin nổi bậtTin tức

Gần 50 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng xung phong bảo vệ thành trì của thành phố

Hiện nay, đứng trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, có nhiều ca mắc mới trong nước và có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng, đặc biệt dịch bệnh bùng phát ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, Hải Phòng chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS – CoV – 2 trong vòng 5 ngày được vào thành phố.

 (TS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới thầy trò Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng)

Để bảo vệ “thành trì” của Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp được giao nhiệm vụ thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho người dân có nhu cầu tại 3 cửa ngõ của thành phố bao gồm: Chốt kiểm soát Đường 5, Chốt kiểm soát Đường 10, Chốt kiểm soát Cầu Nghìn từ 8/7/2021. Trong hơn một tuần triển khai, các nhân viên y tế đã nỗ lực hết mình dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

(TS. Đào Văn Tùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ)

Với mong muốn được chia lửa cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, được sự đồng ý và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng y tế Hải Phòng, gần 50 sinh viên đã xung phong hỗ trợ Bệnh viện tại các chốt ra vào thành phố. Trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, các em sinh viên đã được Bệnh viện cập nhật kiến thức, quy trình của từng công đoạn. Mỗi sinh viên cũng được lấy mẫu xét nghiệm PCR nhằm đảm bảo rằng mỗi cá nhân đều có sức khỏe tốt, sẵn sàng tham gia “chiến đấu” bảo vệ thành phố Cảng thân yêu.

(Gần 50 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ)

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close