Tin tức

[GÓC TỪ THIỆN]

Tôi hy vọng …

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa tiếp nhận thông tin trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Trương Thị Hiền (1985) quê tại Thôn Dương Phú, xã An Hòa, huyện An Dương, Hải Phòng đang điều trị tại khoa Thận Nhân tạo với căn bệnh suy thận mạn độ IV. 

(Chị Hiền đang tiến hành lọc máu tại khoa Thận Nhân tạo)

Là một người phụ nữ, ai cũng mong mình có một gia đình hạnh phúc, được sống khỏe mạnh, chăm lo được cho bản thân và mọi người xung quanh. Vậy mà ước mơ ấy chỉ mới chớm nở nhưng chợt vụt tắt bởi căn bệnh suy thận.

Gia đình chị thuộc hộ nghèo của xã An Hòa. Bố đẻ chịmất năm 2017 do tai nạn giao thông khi đang trên đường ra trông chị tại bệnh viện. Mẹ chị đã già yếu, ai mượn gì thì làm nấy, phải đi phiêu bạt khắp nơi, thu nhập không ổn định, chỉ đủ lo được cho bản thân. Khi được hỏi về chồng con, với ánh mắt đượm buồn, chị ngập ngừng chia sẻ: chị đã từng có chồng, nhưng sau một thời gian đầu chăm sóc chị bị bệnh, anh đã rất mệt mỏi và bỏ đi xây dựng gia đình mới. Đến giờ, chị sống một mình trong căn nhà trọ gần viện, không việc làm và cũng không có thu nhập. 

Đã lâu lắm rồi, chị không được đi ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Cuộc sống của chị gắn liền với nhà trọ và bệnh viện. Mấy năm qua, mỗi bữa cơm đều được bác chủ nhà thương tình nấu dư cơm cho chị, mọi sinh hoạt hàng ngày với chị là cả một sự khó khăn. Cái nghèo, cái bệnh khiến chị chẳng dám mơ điều gì cao sang, chị chỉ hy vọng cuộc sống dễ chịu hơn một chút, cái đau của bệnh tật bớt đi và chị được đoàn tụ với mẹ mình.

(Hầu hết mọi vật dụng trong nhà trọ là của bác chủ nhà cho mượn)

Qua trao đổi, bác sĩ Trần Thị Ánh Tuyết (khoa Thận Nhân tạo) cho biết: “Chị Hiền bị phù toàn thân, kém ăn, da niêm mạc nhợt, biến chứng xương khớp nặng do cường cận giáp, thể trạng suy kiệt, vận động khó khăn.Người bệnh hiện đang lọc máu chu kỳ 3 lần/tuần vào thứ 3, 5, 7.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, phòng Công tác xã hội và khoa Thân Nhân tạo, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ người bệnh Trương Thị Hiền. 

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung: 

Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN Hiền

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (07TT – HIEN)

– Phòng Công tác xã hội –

———————–

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Số 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

“Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close