Tin nổi bậtTin tức

Hoàn cảnh khó khăn của “chàng trai xương thủy tinh” đầy nghị lực

Mới đây, Phòng Công tác xã hội tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Mai Văn Hải (1999) vào viện cấp cứu do tai nạn giao thông, hiện đang điều trị tại khoa Ngoại 12.

Hải là người con thứ hai trong gia đình nghèo làm nông nghiệp ở Thanh Hóa. Số phận của Hải sinh ra đã kém may mắn hơn bao người khác. Hải mắc căn bệnh xương thủy tinh với chiều cao chỉ vỏn vẹn 90 cm, cân nặng 23 kg. Do gia đình nghèo nên Hải chỉ được học hết cấp 1. Thân hình nhỏ bé cùng căn bệnh xương thủy tinh khiến Hải khó khăn về vận động, không thể làm những công việc nặng nhọc mà chỉ có thể ở nhà giúp đỡ gia đình những việc nhẹ.

(Người bệnh Mai Văn Hải hiện đang điều trị tại khoa Ngoại 12)

Không chịu khuất phục trước số phận, chàng trai nghèo nhưng đầy nghị lực ấy đã tự tìm hiểu và quyết định cùng em họ của mình rời xa quê đến Hải Phòng học sửa chữa phần mềm máy tính. Hàng tháng, bố mẹ gửi cho Hải số tiền trợ cấp tàn tật của nhà nước từ quê ra để em thêm vào chi phí sinh hoạt tại nơi đất khách quê người. Nhưng thật không may, trên đường đi học nghề, hai anh em xảy ra tai nạn giao thông. Người em họ may mắn không bị vấn đề gì. Nhưng Hải vì thân hình nhỏ bé nên bị ngã khỏi xe, đầu đập xuống nền cứng và bị gãy xương.

Bố Hải là chú Mai Công An (1962), mẹ là Mai Thị Thanh Thu (1972) đều làm nông nghiệp, kinh tế không ổn định. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên khi biết em nằm viện, gia đình không thể ra Hải Phòng chăm sóc Hải mà phải gửi gắm cho người em họ.

Theo TS.BS Đặng Việt Sơn – người trực tiếp điều trị cho Hải chia sẻ: “Người bệnh vào viện trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não, tụ máu não, trật khớp khuỷu hai bên. Người bệnh lơ mơ, sưng nề vùng đầu và khuỷu tay hai bên. Dị tật xương thủy tinh bẩm sinh. Người bệnh đã được phẫu thuật lấy máu tụ trong não. Tiên lượng bệnh nặng, cần phục hồi chức năng kéo dài.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Mai Văn Hải để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3700.969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN HAI

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (43TT – HAI)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close