Tin tức

Hoàn cảnh khó khăn của một người đàn ông đặc biệt

“Dị nhân” – cái biệt danh mà từ lâu người đã đời đặt cho ông Trần Xuân Thu (sinh năm 1948). Với nụ cười hiện trên gương mặt đầy những khối u, ông chia sẻ với chúng tôi rằng ông nghe nhiều nên cũng đã cảm thấy quen với cái tên này mất rồi. Ông Thu là người bệnh hiện đang điều trị tại khoa Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ với căn bệnh đa u thần kinh toàn thân. Khắp người ông đều nổi lên những u cục chằng chịt, to có, nhỏ có. Dù bệnh tật là vậy nhưng sự lạc quan, tự tin, yêu đời của ông vừa làm chúng tôi cảm thấy ấm áp xen một chút chạnh lòng, xót xa với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ông.

(Dù bệnh tật nhưng nụ cười vẫn luôn xuất hiện trên gương mặt ông)

Chúng tôi được biết ông Trần Xuân Thu hiện đang sống cùng với người con gái sinh năm 1981 tại số 1, Lô 160, Khu T4, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng. Hiện tại, con gái ông đã lập gia đình nhưng hai vợ chồng đã bỏ nhau. Chị bán nước vỉa hè nuôi bố và con gái đang học lớp 7. Ngoài ra, Ông Thu còn một người con gái lớn sinh năm 1978 bị bệnh tâm thần và một người con trai sinh năm 1982 đã lập gia đình. Người con trai út này của ông sức khỏe kém và cũng bị bệnh như ông. Anh làm nghề lao động tự do (phụ vữa, đánh giầy), thu nhập không ổn định do đó cuộc sống của 2 vợ chồng anh cũng rất khó khăn và không đủ nuôi 2 đứa con thơ.

(Khắp người ông nổi lên những cục u to có, nhỏ có)

Hàng tháng, ông Thu được hưởng trợ cấp xã hội với số tiền 540.000 đồng/ tháng. Mặc dù được BHYT chi trả cho ông 100% nhưng các chi phí sinh hoạt và phát sinh khác trong quá trình điều trị cũng là gánh nặng của cả gia đình. Các con ông phải đi vay mượn tiền khắp nơi để ông có thể được điều trị. Còn ăn uống  hàng ngày của ông là các suất ăn từ thiện.

Theo như nhân viên y tế của khoa kể lại, vào ngày ông đến viện, mặc dù ngoài trời se lạnh nhưng cả người ông đều thấm đẫm mồ hôi. Khi được hỏi thăm, ông nói rằng ông không có tiền và cũng không có phương tiện đi lại nên ông đi bộ từ nhà (Khu T4, Thành Tô, Hải An) đến viện.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội và Khoa Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của người bệnh Trần Xuân Thu. Hy vọng người bệnh sẽ bớt đi được phần nào những khó khăn khi điều trị, sớm bình phục.

Mọi đóng góp xin gửi về:
1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng
Tài khoản: 1106 0057 3666
Nội dung:
Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN THU

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (20TT – THU)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close